(baodautu.vn) Trả lời câu hỏi của báo chí về vụ việc bác sĩ phi tang xác bệnh nhân phẫu thuật thẩm mỹ, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết, không chỉ trước vụ việc này, mà trước nhiều vụ việc giết người man rợ khác được thông tin trên các phương tiện truyền thông, ông cảm thấy run người lên vì giận.

Theo Bộ trưởng, trước những sự cố như vậy, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến tính mạng người dân, cả hệ thống từ Trung ương đến địa phương phải tăng cường quản lý để không xảy ra những sai sót tương tự.

"Tất cả chúng ta ai cũng lên án, ai cũng chua xót trước vụ việc này" - Bộ trưởng -Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam

“Tất cả chúng ta ai cũng lên án, ai cũng chua xót trước vụ việc này. Hành vi vi phạm pháp luật của bác sĩ trong trường hợp này sẽ bị xử lý nghiêm theo pháp luật. Xét về đạo đức của một người thầy thuốc, thì càng đáng lên án. Ngành y tế phải tăng cường công tác quản lý để hoạt động tốt hơn”, Bộ trưởng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

“Chúng ta phải cùng chung tay để phát hiện, ngăn chặn, để không ngừng tăng cường kỷ cương, đạo đức nghề nghiệp”, Bộ trưởng Vũ Đức Đam nói.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Bộ trưởng Bộ Y tế có nên từ chức sau vụ việc, Bộ trưởng Vũ Đức Đam cho biết, điều quan trọng trước mỗi vụ việc xảy ra, không phải nghĩ ngay đến việc Bộ trưởng từ chức hay không, mà phải nghĩ tại sao như vậy, nguyên nhân do đâu, để quyết tâm xử lý.

“Chúng ta phải nghiêm khắc với những tiêu cực, nhưng cũng phải tách biệt lý trí và tình cảm để nhìn nhận sự việc tốt hơn”, Bộ trưởng Vũ Đức Đam nói và cho biết, tại phiên họp Chính phủ hôm nay, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng rất khổ tâm.

“Chưa cần làm đến Bộ trưởng, bất kỳ người dân nào khi nghe đến những hành vi thiếu nhân tính như vậy đều rất phẫn uất”, Bộ trưởng Vũ Đức Đam nói.

Hà Nguyễn