Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bộ trưởng Y tế Anh từ chức sau vụ lộ cảnh hôn trợ lý

Ngày 26/5, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock từ chức sau khi bị báo chí đăng ảnh ôm hôn một trợ lý ở nơi làm việc, vi phạm các quy định về giãn cách xã hội để phòng dịch COVID-19.

Ông Matt Hancock và người trợ lý bị phát hiện ôm hôn nhau ở nơi làm việc. (Ảnh: Sky News)

Vụ bê bối mới nhất làm chao đảo chính phủ Anh khi một trong những quan chức cấp cao nhất đang chỉ đạo cuộc chiến chống đại dịch phải ra đi vì áp lực dư luận. Ông Hancock đã gửi thư từ chức cho Thủ tướng Boris Johnson, nói rằng ông khiến mọi người thất vọng.

Nhiều nghị sĩ trong cùng đảng Bảo thủ đã khuyên ông ra đi sau khi báo The Sun đăng những bức ảnh tố cáo vị bộ trưởng đã kết hôn này ôm hôn một trợ lý và cũng là người bạn lâu năm của ông.

“Những người đề ra quy tắc đều phải tuân thủ quy tắc, và đó là lý do tôi phải từ chức”, người đàn ông 42 tuổi nói trên Twitter.

Ông Hancock là người phụ trách công việc của chính phủ Anh trong cuộc chiến chống đại dịch. Ông thường xuất hiện trên truyền hình để yêu cầu mọi người tuân thủ những quy định chặt chẽ và đáp trả những chỉ trích về cách chính phủ xử lý khủng hoảng.

Người thay thế ông Hancock là cựu bộ trưởng tài chính Sajid Javid, người có nhiều kinh nghiệm trong chính phủ nhưng không có chuyên môn về y tế. Ông Javid bị đẩy khỏi Bộ Tài chính vào đầu năm 2020 khi thua cố vấn cấp cao nhất của Thủ tướng Johnson Dominic Cummings.

Trên cương vị mới, ông Javid sẽ được giao nhiệm vụ phục hồi ngành y tế và ứng phó với bất kỳ đợt bùng phát dịch bệnh nào trong tương lai. Số ca mắc COVID-19 Anh lại bắt đầu tăng trở lại từ tháng trước.

Sự ra đi của ông Hancock cũng khiến Thủ tướng mất mặt sau khi ông Johnson nói đã chấp nhận lời xin lỗi của ông Hancock và xem như sự việc đã khép lại. Ngày 26/5, ông Johnson nói rằng ông rất tiếc khi nhận được thư từ chức.

Bình Giang

Theo Reuters

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/bo-truong-y-te-anh-tu-chuc-sau-vu-lo-canh-hon-tro-ly-post1349794.tpo