Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bộ trưởng Y tế Anh xin lỗi sau khi bị đăng ảnh hôn trợ lý

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock hôm qua lên tiếng xin lỗi sau khi những bức ảnh chụp ông hôn trợ lý, một người bạn mà ông tuyển từ năm ngoái, bị đưa lên ngay trang nhất báo The Sun.

Hình ảnh Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock hôn trợ lý bị camera an ninh ghi lại. (Ảnh: The Sun)

“Tôi chấp nhận tôi đã vi phạm hướng dẫn về giãn cách xã hội trong những tình huống như thế này. Tôi đã khiến mọi người thất vọng và tôi rất xin lỗi. Tôi vẫn tập trung vào công việc để giúp đất nước thoát khỏi đại dịch, và sẽ rất biết ơn nếu tính riêng tư của gia đình tôi được tôn trọng”, ông Hancock nói.

Những bức ảnh được đăng tải sau khi ông Hancock bị chỉ trích về cách xử lý đại dịch COVID-19. Hồi tháng 2, ông bị phát hiện đã hành động trái luật khi không tiết lộ chi tiết những hợp đồng đã ký trong cuộc khủng hoảng y tế lần này.

Công đảng đối lập cáo buộc chính phủ làm theo “chủ nghĩa thân hữu” khi chấp nhận những hợp đồng trị giá hàng triệu bảng Anh liên quan đến vấn đề đối phó với dịch bệnh. Đảng này cũng đã lên tiếng về vụ việc mới nhất của ông Hancock.

“Các bộ trưởng cũng giống mọi người, đều cần có cuộc sống riêng. Nhưng khi liên quan đến tiến thuế của dân và công việc được trao cho bạn thân của một bộ trưởng thì cần phải xem xét”, phát ngôn viên Công đảng nói.

Ông Matt Hancock. (Ảnh: Reuters)

Báo The Sun của tỷ phú Rupert Murdock nói rằng bức ảnh chụp ông Hancock hôn trợ lý được chụp từ tháng trước. Ông Hancock là người đã có gia đình.

The Sun không cho biết họ lấy ảnh từ camera an ninh bằng cách nào, nhưng cho biết có người đã tố cáo quan hệ của họ.

The Sun nói rằng ông Hancock đã gặp nữ trợ lý tại ĐH Oxford vào đầu những năm 2000. Trên website của Bộ Y tế Anh, chức danh của người phụ nữ này là quản lý phi điều hành.

Khi được hỏi về chuyện bổ nhiệm bạn vào vị trí trong chính phủ, Bộ trưởng Giao thông Anh Grant Shapps nói với Sky News rằng đã có những quy định chặt chẽ về việc này.

“Về quy tắc, bất kỳ ai được bổ nhiệm cũng đều phải trải qua một quy trình cực kỳ chặt chẽ trong chính phủ”, ông Shapps nói.

Bình Giang

Theo Reuters

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/bo-truong-y-te-anh-xin-loi-sau-khi-bi-dang-anh-hon-tro-ly-post1349416.tpo