Bộ TT&TT chọn công ty Singapore tư vấn để làm chính sách CNTT

Gốc
ICTnews - “Dự án MIC 3.3 – Nâng cao năng lực xây dựng chính sách và thực thi hướng dẫn về CNTT” đang được Bộ TT&TT tích cực triển khai với sự tư vấn của Công ty C3S (Singapore) và Công ty DTT.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng (ngoài cùng bên phải) chủ trì lễ khởi động Dự án MIC 3.3 diễn ra chiều 14/11. Ảnh: X.B.

Ông William Hieo, đại diện Công ty C3S, Giám đốc Tư vấn của Dự án cho biết, Dự án nhằm mục tiêu phát triển khả năng và năng lực của Bộ TT&TT trong việc xây dựng chính sách, chuẩn bị các kế hoạch và lộ trình thực hiện để phát triển ngành CNTT tại Việt Nam . Sẽ có 2 lĩnh vực chính được tập trung triển khai gồm: Phát triển kỹ năng cho các nhóm phụ trách về các chính sách CNTT của Bộ TT&TT, cụ thể là Vụ CNTT; Đưa ra khung chính sách, pháp lý và quy định nhằm phát triển công nghiệp CNTT, và thúc đẩy sử dụng CNTT tại Việt Nam, đánh giá hiệu quả đầu tư công về CNTT tại Việt Nam. Với phương thức tiếp cận “từ trên xuống” (top down), Dự án sẽ góp phần xây dựng các chính sách CNTT của Việt Nam đáp ứng các tiêu chí gồm phù hợp và hài hòa với chuẩn quốc tế, thích hợp và chặt chẽ đối với chính sách CNTT của các địa phương… Đặc biệt, sẽ xác định rõ những chênh lệch, hạn chế cũng như các lỗ hổng trong chính sách hiện tại để giải quyết được gốc rễ các vấn đề vướng mắc của lĩnh vực CNTT. Dự kiến dự án sẽ được triển khai trong vòng 9 tháng và kết thúc vào tháng 8/2012. Lễ khởi động Dự án vừa được tổ chức chiều nay, 14/11, dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng. “Mong rằng Dự án sẽ hỗ trợ Bộ TT&TT nâng cao năng lực làm chính sách, đồng thời đề xuất được 1 số văn bản quản lý để thúc đẩy phát triển CNTT tại Việt Nam trong thời gian tới”, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng nói.

Tin nóng

Tin mới