Tòa án Manchester vừa tuyên án tù với 6 bị cáo, liên quan tới cái chết của tài năng bóng đá đầy hứa hẹn của Man United vào tháng 6/2015.

Bo tu 6 ke gay ra cai chet cua cuu sao tre Man United - Anh 1

Dominic Doyle, từng là ngôi sao trẻ triển vọng trong lò đào tạo của Man United, đã bị giết chết trong một vụ ẩu đả bên ngoài quán bar Hughes, ở Denton, Greater manchester. Chàng trai 21 tuổi bị đâm đến chết.

Hôm qua, Tòa án Manchester đã mở phiên xử vụ án này. Năm người đàn ông và một phụ nữ bị kết tội liên quan tới cái chết của Doyle. Colin McDonald, 41 tuổi, bị kết án tù chung thân với thời gian thụ án tối thiểu là 15 năm trước khi lệnh ân xá hoặc giảm án được xem xét.

Bo tu 6 ke gay ra cai chet cua cuu sao tre Man United - Anh 2

Colin McDonald (trái), kẻ đã gây ra cái chết của Doyle (phải)

McDonald là kẻ từng có tiền án tiền sự, trong hồ sơ của cảnh sát Manchester, hắn được miêu tả là kẻ “cực kỳ nguy hiểm”. Năm 1997, McDonald bị kết tội ngộ sát khi lái xe với tốc độ cao, gây ra cái chết của nạn nhân Wayne Leary. Năm 2011, hắn bị kết tội giết người khi đẩy kế toán Jonathan Tripp xuống một con kênh, khiến ông này chết đuối. Và nay, hắn được xác định là kẻ “cầm đầu” trong vụ án mạng khiến Doyle mãi mãi ra đi.

Bo tu 6 ke gay ra cai chet cua cuu sao tre Man United - Anh 3

Năm bị cáo còn lại bị kết án

Vụ án xảy ra vào khoảng 3 giờ sáng ngày 7/6/2015. Doyle khi đó rời quán bar và đứng ở cửa để chờ nhóm bạn cùng ra về. Nhóm của McDonald cũng ra cửa vào thời điểm đó và chủ động gây hấn với Doyle. Theo lời của thẩm phán tại phiên tòa, Doyle đã cố bỏ chạy để thoát khỏi những kẻ hung hãn nhưng không thể.

Cùng bị kết án với McDonald có Mitchell Ingham, người gọi hắn là bố dượng. Ingham, 15 tuổi, bị kết án tù chung thân với thời gian thụ án tối thiểu 14 năm. Rikki Linehan, 19 tuổi, lĩnh án chung thân với thời gian thụ án tối thiểu 14 năm 2 tháng. Connor Ward, 17 tuổi, thừa nhận tội ngộ sát và rối loạn bạo lực, lĩnh án 2 năm và 3 tháng tù. Liam Seabright, 19 tuổi, bị kết án hai năm rưỡi tù giam. Diane Ingham, 42 tuổi, lĩnh án 3 năm tù giam, vì tội che giấu tội cho con trai.

K.Đ
Tổng hợp