Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Quân đội Hoàng gia Campuchia thăm và chúc tết tại tỉnh Sóc Trăng

Chiều 5/1, Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng tổ chức buổi tiếp đoàn của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Quân đội Hoàng gia Campuchia, do Trung tướng El Sa Mun, Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Quân đội Hoàng gia Campuchia làm trưởng đoàn đến thăm, chúc tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại tỉnh Sóc Trăng.

Tiếp đoàn có bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng cũng lãnh đạo HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh và một số sở ngành.

Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Quân đội Hoàng gia Campuchia thăm và chúc tết tại tỉnh Sóc Trăng

Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Quân đội Hoàng gia Campuchia thăm và chúc tết tại tỉnh Sóc Trăng

Thay mặt Bộ tư lệnh Cảnh vệ quân đội Hoàng gia Campuchia, Trung tướng El Sa Mun đã chúc tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Sóc Trăng có một năm mới thật vui tươi, hạnh phúc, ấm no, chúc tình hữu nghị giữa Việt Nam-Campuchia cũng như nhân dân 2 nước ngày càng gắn bó, giao lưu, đoàn kết cùng phát triển.

Trung tướng El Sa Mun đã thông tin những thành tựu mà Chính phủ Campuchia đã đạt được trong năm vừa qua, nhất là thực hiện thành công trong công tác phòng chống dịch COVID-19; đồng thời nhấn mạnh, dù trong hoàn cảnh nào, mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 nước cũng sẽ được giữ vững.

Chia sẻ với Đoàn Công tác, bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã tóm tắt một số thành tựu kinh tế xã hội mà Sóc Trăng đã đạt được trong năm qua, trong đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 7,71%, cao nhất trong 5 năm gần đây, GRDP bình quân đầu người đạt trên 54 triệu đồng/năm.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng - Hồ Thị Cẩm Đào tiếp đoàn Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Quân đội Hoàng gia Campuchia đến thăm tỉnh

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng - Hồ Thị Cẩm Đào tiếp đoàn Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Quân đội Hoàng gia Campuchia đến thăm tỉnh

Đặc biệt, công tác an sinh xã hội, chính sách đối với người có công, người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số tiếp tục được quan tâm. Tỉnh thực hiện có hiệu quả chương trình giảm nghèo cho các hộ khó khăn. Trong năm 2022, tỉnh đã giảm được khoảng 7.000 hộ nghèo thì có trên 50% trong đó là hộ Khmer được thoát nghèo...

Thay mặt Đảng bộ, nhân dân tỉnh Sóc Trăng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thị Cẩm Đào vui mừng trước những tình cảm mà đoàn Bộ tư lệnh Cảnh vệ quân đội Hoàng gia Campuchia đã đến chúc Tết, tạo nên mối đoàn kết ngày càng gắn bó hơn giữa 2 nước, giữa tỉnh Sóc Trăng với Bộ tư lệnh Cảnh vệ và các địa phương tại Campuchia.

Theo lãnh đạo tỉnh ủy Sóc Trăng, trong những năm qua, mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Campuchia nói chung và tỉnh Sóc Trăng với các bộ, ngành, địa phương của Campuchia nói riêng không ngừng được củng cố và phát triển trên nhiều lĩnh vực.

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng mong muốn trong thời gian tới tỉnh Sóc Trăng và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Quân đội Hoàng gia Campuchia sẽ tiếp tục thắt chặt và phát triển bền vững hơn nữa về mọi mặt./.

Thạch Hồng/VOV-ĐBSCL