Bộ Tư pháp Mỹ nói đã trả hộ chiếu cho ông Trump

Theo NBC News, quan chức Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, hộ chiếu của cựu Tổng thống Donald Trump đã được trả lại.

Hôm 16/8, một quan chức Bộ Tư pháp Mỹ nói với NBC News rằng hộ chiếu của cựu Tổng thống Donald Trump đã được trả lại, sau khi FBI khám xét nhà của ông ở Mar-a-Lago vào tuần trước. FBI thừa nhận họ đã cầm hộ chiếu của ông Trump.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Getty)

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Getty)

Theo ông Trump, các đặc vụ "đã đánh cắp ba hộ chiếu của tôi (một hộ chiếu đã hết hạn), cùng với mọi thứ khác". Khi đó ông không nói thêm chi tiết đây là hộ chiếu cá nhân hay hộ chiếu chính phủ.

Trong khi đó luật sư của cựu Tổng thống Trump, Christina Bobb chỉ trích cơ quan thực thi pháp luật liên bang vì đã lấy hộ chiếu của ông.

“Tôi nghĩ điều này cho thấy họ sẵn sàng hành động hung hăng đến mức nào, thái quá đến mức nào, rằng họ sẵn sàng tận dụng mọi ngóc ngách của lệnh khám xét và lấy bất cứ thứ gì họ cảm thấy phù hợp hoặc có thể lấy", Bobb nói.

Một phát ngôn viên của FBI khẳng định họ thực hiện đúng cách thức khám xét.

“Khi thực hiện lệnh khám xét, FBI tuân theo các thủ tục khám xét và thu giữ theo lệnh của tòa án, sau đó trả lại các vật phẩm không cần giữ cho mục đích thực thi pháp luật", người phát ngôn nói, không đề cập đến hộ chiếu.

Trước đó, một văn bản liệt kê tài sản từ cuộc khám xét của FBI tại nhà ông Trump ở Palm Beach, Florida, cho thấy các nhà điều tra liên bang đã thu hồi được một kho tài liệu tuyệt mật và các tài liệu khác nhưng cũng không đề cập đến bất kỳ cuốn hộ chiếu nào.

Phương Anh(Nguồn: NBC News )

Nguồn VTC: https://vtc.vn/bo-tu-phap-my-noi-da-tra-ho-chieu-cho-ong-trump-ar694929.html