Bỏ túi bí quyết đậu cùng lúc 2 trường ĐH của Khánh Vy - cô nàng 7 thứ tiếng gây bão cộng đồng mạng

Gốc
Xuất sắc trúng tuyển cả 2 trường đại học với điểm số rất cao, Khánh Vy mới đây đã chia sẻ những bí quyết giúp các sỹ tử chuẩn bị chu đáo cả kiến thức và tinh thần đối mặt với kỳ thi tuyển sinh 2017 sắp tới.

Không chỉ có khả năng tiếng anh siêu đẳng trong kì thi IELTS, cô bạn Khánh Vy còn gây bão cộng đồng mạng khi đạt điểm số 'khủng' 28 điểm trong kì thi Đại Học năm 2016. Chưa kể đến hàng loạt thành tích 'con nhà người ta' như: phiên dịch trực tiếp Lễ trao giải Oscar 2017, phỏng vấn binh đoàn Guardian of Galaxy và đặc biệt gần đây Vy còn là MC chương trình thời sự quốc tế của kênh truyền hình VTC .

Bỏ túi bí quyết đậu cùng lúc 2 trường ĐH của Khánh Vy - cô nàng 7 thứ tiếng gây bão cộng đồng mạng - Ảnh 1

Khánh Vy, cô nàng xứ Nghệ với thành tích 'khủng' gây bão cộng đồng mạng trong thời gian vừa qua.

Bỏ túi bí quyết đậu cùng lúc 2 trường ĐH của Khánh Vy - cô nàng 7 thứ tiếng gây bão cộng đồng mạng - Ảnh 2

Khánh Vy selfie cùng anh chàng Star Lord của siêu phẩm Guardian of Galaxy

Hiểu được tâm trạng của các bạn thí sinh trước ngày thi, cô nàng đã có những chia sẻ về các bí quyết học và ôn thi hiệu quả trên Facebook của mình, như một lời chúc may mắn cho các 99-ers năm nay. Bài viết nhận được khá nhiều lượt hưởng ứng từ các 99-ers cũng như sự đồng tình của các anh chị thi trước.

Bỏ túi bí quyết đậu cùng lúc 2 trường ĐH của Khánh Vy - cô nàng 7 thứ tiếng gây bão cộng đồng mạng - Ảnh 3

Những bí quyết đơn giản nhưng cực kì hữu ích mà Khánh Vy chia sẻ trong cuối tuần qua nhận được rất nhiều sự hưởng ứng.

7 ngày trước khi chính thức bước vào kì thi, Khánh Vy khuyên các bạn thí sinh nên ôn tập và hệ thống hóa lại các kiến thức nền tảng cùng hội bạn bằng mindmap, nắm thật vững các kiến thức đã được học và đặc biệt là giữ cho tinh thần thật thư giãn. Cùng 'bỏ túi' ngay các bí quyết của cô nàng nào:

- 'Mind map' hay bản đồ tư duy - phương pháp tốt nhất để có thể hệ thống hóa và ôn tập lại toàn bộ kiến thức nền tảng. À mà với cái này, hãy tụ tập hội bạn thân để xem bạn có lỡ' sót' kiến thức nào không nhé.

- Quên đống đề luyện thi đi mà hãy làm lại những bài tập đã từng học qua mà mãi bạn vẫn chưa nhuần nhuyễn.

- Lên thời gian biểu rõ ràng cho các môn thi, đảm bảo các môn thi quan trọng có đủ khoảng thời gian để được 'vẫy vùng' trong đầu bạn.

- THƯ GIÃN là BẠN, CĂNG THẲNG là THÙ - vừa học vừa chơi, cả ngày nhồi là tệ lắm đấy.

Hôm nay đi quay, được các anh chị trong đoàn mua nước cho uống, cũng mới nhận ra chai nước thần thánh Mami toàn mua mấy chai giữ trong tủ lạnh trong hè ôn thi đại học.

Trà xanh Matcha TEA+ PLUS là nhấtttt, nói thật, uống cái hết căng thẳng còn thư giãn vì nó có theanin. Tin tớ đi, tớ đã thử và thành công.

Cố lên nha 99ers!

Bỏ túi bí quyết đậu cùng lúc 2 trường ĐH của Khánh Vy - cô nàng 7 thứ tiếng gây bão cộng đồng mạng - Ảnh 4

'Thư giãn là bạn, căng thẳng là thù' - Khánh Vy chia sẻ phương pháp tốt nhất để thư giãn là thưởng thức một chai Trà Xanh Matcha TEA+ Plus để học bài hiệu quả

Liên hệ trực tiếp với cô nàng đa tài người Nghệ An, Khánh Vy còn cho biết 'Vy còn chuẩn bị thêm 'to-do-list' về những vấn đề 'nhỏ nhưng có võ' cần phải áp dụng 2 ngày trước khi thi' nữa đấy:

1/ Kiểm tra giấy tờ quan trọng phải mang theo khi đi thi, chuẩn bị sẵn một chiếc túi nhỏ để đựng cùng lúc, tránh thất lạc hoặc phải bối rối tìm trong phòng thi, sẽ bị ảnh hưởng đến tinh thần.

2/ 'Điểm danh' các dụng cụ học tập cần thiết ứng với mỗi môn, ví dụ như Toán thì phải có bộ thước đo, máy tính … và đặc biệt là một chiếc đồng hồ đeo tay nhỏ để canh thời gian thi.

3/ 'Tiền trạm' trước địa điểm thi để tránh lạc đường, có thể canh thời gian từ nhà đến địa điểm thi để chắc chắn không đến muộn.

4/ Không ăn món lạ hoặc hàng quán lạ. Cơm mẹ nấu là ưu tiên hàng đầu để tránh trường hợp ăn món lạ rồi lại cồn cào đau bụng khi ngồi trong phòng thi.

Và cuối cùng là phương châm THƯ GIÃN – TỰ TIN – QUYẾT THẮNG. Thời điểm này cần nhất là phải thư giãn, để bạn có thể hiện được phong độ tốt nhất của bản thân. Dù sao các bạn cũng đã cố gắng hết sức rồi. Hãy tự thưởng một chai Trà Xanh Matcha TEA+ Plus mát lạnh để xả stress và thư giãn để có một tinh thần thật tốt cho những ngày thi sắp tới.

Với những chia sẻ nhỏ nhưng thực tế của Khánh Vy, chúc tất cả các sĩ tử bình tĩnh, tự tin và đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi đại học sắp đến!

Bỏ túi bí quyết đậu cùng lúc 2 trường ĐH của Khánh Vy - cô nàng 7 thứ tiếng gây bão cộng đồng mạng - Ảnh 5

Ảnh minh họa

Theo PV/Baodatviet.vn

Tin nóng

Tin mới