Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bộ Y tế đề nghị 4 địa phương khẩn trương triển khai hiệu quả tiêm chủng vaccine phòng COVID-19

Bộ Y tế đề nghị 4 tỉnh, thành gồm Đồng Nai, Đà Nẵng, Đồng Tháp và Quảng Ngãi khẩn trương tiếp nhận và triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID19 đã được phân bổ kịp thời, hiệu quả, tránh lãng phí. Nếu để tồn vaccine và xảy ra dịch tại địa phương thì phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Nguồn tin từ Bộ Y tế vừa cho biết: Ngày 22/6, Bộ Y tế đã gửi công văn số 3271/BYT-DP đến Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố Đồng Nai, Đà Nẵng, Đồng Tháp và Quảng Ngãi.

Công văn nêu rõ: Bộ Y tế nhận được văn bản của các tỉnh Đồng Nai, Đà Nẵng, Đồng Tháp, Quảng Ngãi về hỗ trợ điều chuyển vaccine phòng COVID-19 chưa sử dụng cho các địa phương khác có nhu cầu.

Để tăng cường công tác tiêm chủng nhằm đạt các mục tiêu tiêm chủng theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, tránh để xảy ra lãng phí vaccine, Bộ Y tế đề nghị Chủ tịch UBND 4 tỉnh, thành trên quan tâm chỉ đạo Sở Y tế và các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các công điện, hướng dẫn của Bộ Y tế về tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

Bộ Y tế đề nghị các tỉnh Đồng Nai, Đà Nẵng, Đồng Tháp, Quảng Ngãi khẩn trương tiếp nhận và triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID19 phải kịp thời, hiệu quả, tránh lãng phí.

Tiếp tục rà soát đối tượng thuộc diện phải tiêm chủng theo phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” tại từng huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, từng xã, phường, thị trấn. Tăng cường thông tin, truyền thông nhằm đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng.

Khẩn trương tiếp nhận và triển khai tiêm chủng các vaccine phòng COVID19 đã được phân bổ kịp thời, hiệu quả, tránh lãng phí. Nếu không nhận vaccine hoặc để vaccine tồn không sử dụng trong khi vẫn còn người dân chưa được tiêm chủng theo hướng dẫn của Bộ Y tế, để xảy ra dịch tại địa phương thì phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để đẩy mạnh triển khai tiêm nhắc vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho đối tượng từ 12 tuổi trở lên và hoàn thành tiêm đủ liều cơ bản cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trong tháng 8/2022 theo chỉ đạo của Chính phủ. Đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 4 cho các đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Thu An

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/y-te/bo-y-te-de-nghi-4-dia-phuong-khan-truong-trien-khai-hieu-qua-tiem-chung-vaccine-phong-covid-19/20220623093341210