Bộ Y tế đưa thông điệp 2K+ thay thế 5K để phòng, chống Covid-19 trong tình hình mới

Mặc dù tình hình dịch bệnh vẫn cơ bản được kiểm soát, nhưng thời gian gần đây, cả nước vẫn ghi nhận trung bình hơn 2.000 ca mắc mới mỗi ngày. Nhiều địa phương đã ghi nhận các ca bệnh mắc các biến thể mới của Omicron với khả năng lây nhanh hơn nặng hơn.

Để tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới theo tinh thần công điện 755 ngày 25/8/2022 của Thủ tướng Chính phủ, chiều 12/9, Bộ Y tế tổ chức Lễ phát động Chiến dịch truyền thông phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới với chủ đề “Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh”.

2K+ vaccine+ thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người dân và các biện pháp khác là Thông điệp được Bộ Y tế đưa ra tại buổi lễ. Thông điệp này sẽ thay thế Thông điệp 5K trước đây nhằm thực hiện giải pháp phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện nay.

PGS, TS. NGUYỄN THỊ LIÊN HƯƠNG, Thứ trưởng Bộ Y tế: "Việc đưa ra các khuyến cáo phòng chống dịch này căn cứ vào thực tế cũng như kinh nghiệm qua hơn hai năm phòng chống dịch, căn cứ diễn biến tình hình dịch, yêu cầu đòi hỏi vừa đảm bảo phòng chống dịch vừa đảm bảo phục hồi và phát triển kinh tế, mở cửa và hòa nhập với các nước trên thế giới".

Thông qua phát động Chiến dịch truyền thông “Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh”, Bộ Y tế mong muốn người dân nâng cao ý thức thực hiện các hành vi cá nhân có lợi cho sức khỏe thông qua việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát tốt dịch bệnh. Đồng thời, tăng cường vai trò và trách nhiệm của các Ban, ngành các cấp, đoàn thể và địa phương trong việc huy động sự đồng thuận của người dân thực hiện phòng, chống dịch Covid-19.

Chiến dịch truyền thông sẽ diễn ra từ ngày 12/9 đến ngày 31/10 với các nội dung hoạt động phong phú và hiện đại được cập nhật trên các nền tảng mạng xã hội.

Thực hiện : Tiến Dũng Như Thảo Phạm Kiên

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/bo-y-te-dua-thong-diep-2k-thay-the-5k-de-phong-chong-covid-19-trong-tinh-hinh-moi