Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bộ Y tế huy động các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân tham gia chống dịch

Ngày 22-7, Bộ Y tế có Công văn hỏa tốc số 5881/BYT-KCB gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, trước tình hình diễn biến phức tạp và đang có chiều hướng gia tăng của dịch Covid-19 tại các tỉnh, thành phố, để có thêm nguồn lực, hỗ trợ cơ sở y tế công lập điều trị bệnh nhân, Bộ Y tế đề nghị các sở y tế chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn rà soát, củng cố lại các điều kiện về nhân lực, thuốc, thiết bị y tế, cơ sở vật chất.

Cùng với đó, tiếp tục thực hiện nghiêm việc sàng lọc, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2, không để lây nhiễm chéo tại cơ sở khám, chữa bệnh.

Các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân cần xây dựng kế hoạch và sẵn sàng tham gia các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 khi có yêu cầu của Bộ Y tế hoặc Sở Y tế.

Trước đó, Bộ Y tế đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố khẩn trương phối hợp chỉ đạo thiết lập các cơ sở thu dung, điều trị ban đầu cho nhóm bệnh nhân Covid-19 nhẹ và không triệu chứng. Điểm thu dung là khu ký túc xá, trường học, sân vận động, với các trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao, phương tiện phòng hộ cá nhân và thuốc thiết yếu.

Cùng với đó, Bộ Y tế đề nghị các địa phương phải chuẩn bị ngay phương án huy động toàn bộ các bệnh viện tuyến quận, huyện; bệnh viện chuyên khoa, đa khoa tỉnh; bệnh viện tư nhân, bệnh viện của các bộ, ngành, trường đại học... để thu dung và điều trị cho nhóm bệnh nhân vừa và nặng.

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Xuân Lộc

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/1006611/bo-y-te-huy-dong-cac-co-so-kham-chua-benh-tu-nhan-tham-gia-chong-dich