Bộ Y tế Malaysia chưa biết làm gì với thi thể ông 'Kim Jong-nam'

Gốc
Vì tính nhạy cảm của vụ việc, Bộ Y tế Malaysia cần có thời gian để quyết định làm gì tiếp theo với thi thể được cho là ông Kim Jong-nam.

The Star ngày 11/3 dẫn lời Thứ trưởng Y tế Malaysia, Tiến sĩ Hilmi Yahaya cho biết, Bộ Y tế nước này vẫn chưa quyết định sẽ làm gì tiếp theo đối với thi thể người được cho là ông Kim Jong-nam – người bị sát hại tại Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur (KLIA2) hôm 13/2.

Bộ Y tế Malaysia chưa biết làm gì với thi thể ông 'Kim Jong-nam' - Ảnh 1

Ông Kim Jong-nam. (Ảnh: Getty)

“Cảnh sát đã hoàn tất cuộc điều tra của họ và trao thi thể cho Bộ Y tế vào ngày 10/3. Chúng tôi cần có thời gian để quyết định làm gì với thi thể này”, Tiến sĩ Hilmi cho biết thêm rằng, luật pháp Malaysia không giới hạn thời gian trao trả hay không trao trả thi thể.

Ông Hilmi cho biết, thông thường, một thi thể sẽ được trao trả cho các thành viên trong gia đình nạn nhân sau khi đã xác định được quan hệ. Trong trường hợp người nhà không đến nhận, thi thể sẽ được an táng ở Malaysia.

“Vì đây là một trường hợp rất nhạy cảm nên hãy chờ chúng tôi quyết định”, Tiến sĩ Hilmi nói.

Người đàn ông Triều Tiên mang hộ chiếu với tên Kim Chol bị hai phụ nữ sát hại tại sân bay Kuala Lumpur, Malaysia (KLIA2) sáng 13/2. Hàn Quốc và Malaysia cho rằng, Kim Chol chính là Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, dù việc xác định danh tính chưa hoàn tất.

Phía Triều Tiên cho đến nay vẫn khẳng định, người bị giết chỉ đơn giản là Kim Chol đúng như tên ghi trong tấm hộ chiếu./.

Hùng Cường/VOV.VN

Tin nóng

Tin mới