Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bộ Y tế nói về nguồn lây chùm ca bệnh tại BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư

'Toàn bộ các ca nhiễm mới từ ngày 4/5 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, đều chưa xác định được nguồn lây, đường lây', Bộ Y tế cho biết chiều 5/5.

Bộ Y tế yêu cầu điều tra dịch tễ học và truy vết nhanh chóng. 14 trường hợp dương tính được công bố trong cuộc họp chiều 5/5 gồm hai nhân viên y tế, 8 bệnh nhân điều trị các bệnh khác trong viện, 4 người nhà bệnh nhân.

Chiều cùng ngày Bộ đã thực hiện áp dụng biện pháp cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung. Thời gian cách ly y tế từ 08h00 ngày 05/5/2021 đến 08h00 ngày 19/5/2021. Trong thời gian cách ly y tế Bệnh viện chỉ tiếp nhận điều trị ca bệnh mới dương tính với SARS-CoV-2. Điều 2.

Hơn 800 người là nhân viên y tế và bệnh nhân đang được cách ly trong bệnh viện, lấy mẫu xét nghiệm. Hiện hơn 300 mẫu có kết quả xét nghiệm, trong đó ghi nhận 14 ca mắc COVID-19. Công tác xét nghiệm mẫu đang tiếp tục, dự kiến có kết quả ngay trong chiều nay.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương nhận định đây là chùm ca COVID-19 do lây nhiễm trong khu điều trị bệnh nhân nội trú của bệnh viện tại cơ sở Kim Chung. Chùm ca nhiễm được phát hiện sau khi một bác sĩ của bệnh viện đi công tác nước ngoài xét nghiệm dương tính ngày 4/5.

Cục Y tế Dự phòng, Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương, Sở Y tế Hà Nội đang phối hợp tổ chức điều tra dịch tễ học và truy vết các ca COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và các trường hợp liên quan trong cộng đồng. Bộ Y tế cũng thông báo các Sở Y tế về trường hợp F1 của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 về địa phương, để tiếp tục điều tra, truy vết, khoanh vùng, cách ly.

Bộ Y tế yêu cầu các địa phương tổ chức tiếp nhận, điều trị bệnh nhân COVID-19, chỉ chuyển các ca nặng về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Các tỉnh, thành phố tổ chức truy vết, giám sát các bệnh nhân đã từng điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 trong 14 ngày gần đây để giám sát, cách ly y tế phòng, chống dịch.

Hà Minh

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/bo-y-te-noi-ve-nguon-lay-chum-ca-benh-tai-bv-benh-nhiet-doi-t-u-post1333846.tpo