Bộ Y tế quyết liệt làm rõ vụ bệnh nhân tử vong sau khi truyền dịch

Gốc
Sở Y tế TP Hà Nội phải chỉ đạo, xác định nguyên nhân tử vong của bệnh nhân, thông tin đến gia đình và báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 19-9.

Ngày 8-9, Cục Quản lý khám chữa bệnh - Bộ Y tế có văn bản yêu cầu Sở Y tế TP Hà Nội chỉ đạo xử lý đơn thư của người nhà bệnh nhân, phản ánh về vụ tử vong bất thường xảy ra tại Phòng khám tư nhân Phù Lỗ và BV Bắc Thăng Long (Hà Nội).

Trước đó, qua trang fanpage, bộ trưởng Bộ Y tế nhận được “thư khẩn cầu” của ông Nguyễn Văn Vân (thôn Mai Nội, Mai Đình, Sóc Sơn, Hà Nội) phản ánh về cái chết bất thường của vợ ông là bà Vũ Thị Thanh Phương.

Theo ông Vân, ngày 27-8, bà Phương bị mệt nên đến Phòng khám tư nhân Phù Lỗ khám. Tại đây, bà được chẩn đoán sốt virus và được truyền một chai nước.

Bộ Y tế quyết liệt làm rõ vụ bệnh nhân tử vong sau khi truyền dịch - Ảnh 1

Phòng khám tư nhân Phù Lỗ, nơi bệnh nhân Phương được truyền dịch hai lần.

Khi về nhà, bà Phương không đỡ mà còn bị tụt huyết áp, buồn nôn, đau bụng nên sáng hôm sau, bệnh nhân quay lại phòng khám này và được truyền thêm một chai nước nữa.

Thế nhưng sau đó sức khỏe của bà Phương càng xấu đi, huyết áp tụt nhanh, khó thở nên được nhân viên phòng khám giới thiệu đến BV Bắc Thăng Long cấp cứu.

Kết quả xét nghiệm cho thấy chức năng gan, thận của bệnh nhân bị suy giảm, men tim tăng, siêu âm ổ bụng có dịch.

BV Bắc Thăng Long đã cấp cứu, hồi sức tích cực để điều trị sốc nhiễm khuẩn nhưng sau đó không lâu bệnh nhân Phương tử vong.

Theo ông Vân, cái chết bất thường của vợ ông là do sự tắc trách của y, bác sĩ tại phòng khám tư nhân và bệnh viện. Do vậy, Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) yêu cầu Sở Y tế TP Hà Nội chỉ đạo, xác định nguyên nhân tử vong của bệnh nhân Phương, thông tin tới gia đình đồng thời báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 19-9.

HG

loading...

Tin nóng

Tin mới