Ngày 31-10, Bộ Y tế có công văn yêu cầu Sở Y tế tỉnh Hưng Yên báo cáo về trường hợp một trẻ sơ sinh bị gãy xương đùi sau ca mổ lấy thai tại Bệnh viện Sản Nhi Hưng Yên.

Bo Y te vao cuoc vu tre so sinh bi gay xuong dui sau ca mo lay thai - Anh 1

Trẻ sơ sinh bị gãy xương đùi sau ca mổ lấy thai tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Hưng Yên

Theo thông tin phản ánh trước đó, một gia đình đã tố bác sĩ mổ đẻ làm gẫy chân trẻ sơ sinh tại Bệnh viện Sản Nhi Hưng Yên.

Cụ thể, ngày 22-10-2016, sản phụ Nguyễn Thu Trang có dấu hiệu chuyển dạ, được người nhà đưa vào Bệnh viện Sản Nhi Hưng Yên để sinh con. Tại Bệnh viện Sản Nhi Hưng Yên, sản phụ Trang được chỉ định mổ lấy thai được 1 bé nặng 3,6kg.

Đến ngày 23-10, khi tắm trẻ sơ sinh, điều dưỡng phát hiện chân phải của bé bị gẫy. Sau đó, Bệnh viện Sản Nhi Hưng Yên đã xác nhận trẻ sơ sinh bị gãy chân trong lúc mổ lấy thai.

Đến ngày 25-10, Bệnh viện Sản Nhi Hưng Yên đã chuyển trẻ lên Bệnh viện Nhi Trung ương để bó bột và thanh toán toàn bộ chi phí.

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Hưng Yên chỉ đạo Bệnh viện Sản Nhi Hưng Yên tổ chức họp hội đồng chuyên môn xem xét vụ việc này và có hình thức xử lý kỷ luật thích hợp đối với sai phạm (nếu có), đồng thời cung cấp thông tin rõ ràng, cụ thể, giải thích và nhận lỗi với gia đình cũng như thống nhất hướng xử lý.

Bộ Y tế cũng yêu cầu, kết quả xử lý cần được thông tin rộng rãi đến các phương tiện truyền thông và báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 3-11-2016.

Về sự việc đáng tiếc này, trả lời báo chí, bà Vũ Thị Thu Trang, Phó Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Hưng Yên xác nhận, đúng là có trường hợp trẻ sơ sinh bị gãy chân trái trong khi sinh tại bệnh viện như phản ánh. Hiện bệnh viện đã yêu cầu kíp mổ ngày hôm đó tường trình để làm rõ.