Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bóc gỡ đường dây làm giả giấy tờ xe ô tô tại Nghệ An

Một bộ giấy tờ giả được Đức bán cho các đối tượng trong đường dây với giá từ 4 đến 6 triệu đồng.

Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và Chức vụ, Công an TP Vinh vừa phối hợp với Công an quận Hà Đông, TP Hà Nội thu hồi 5 xe ô tô hạng sang, số xe này đều không có giấy tờ hợp pháp, được các đối tượng trong đường dây làm giả giấy tờ xe ô tô bán cho người có nhu cầu.

Năm ô tô hạng sang bị thu giữ. (Ảnh Công an Nghệ An)

Quá trình điều tra cơ quan Công an đã bắt giữ, khởi tố 2 đối tượng gồm Lê Thị Hiên (SN 1984), trú tại thành phố Vinh và Nguyễn Hữu Chiến (SN 1983) trú tại huyện Nam Đàn - Nghệ An.

Ngoài ra, Công an TP Vinh cũng nắm được thông tin có 2 đối tượng khác trong đường dây này là Nguyễn Đình Minh Lãm (SN 1991), trú tại phường Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội và Trần Huỳnh Đức (SN 1995), trú tại thị trấn Nam Đàn đã bị Công an Quận Hà Đông, thành phố Hà Nội bắt giữ, khởi tố trước đó về hành vi làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức.

Quá trình đấu tranh, cơ quan Công an xác định đây là một đường dây làm giả giấy tờ xe ô tô do đối tượng Trần Huỳnh Đức (SN 1995), trú tại thị trấn Nam Đàn (Nam Đàn - Nghệ An) cầm đầu.

Đối tượng Đức tại cơ quan Công an. (Ảnh: Công an Nghệ An)

Tại cơ quan công an, Trần Huỳnh Đức khai nhận, từ khoảng tháng 4/2020 đã lên mạng xã hội đặt mua số tiền 30 triệu đồng của một đối tượng chưa rõ danh tính khoảng 50 con dấu giả của các cơ quan đăng ký, đăng kiểm xe cùng các mẫu phôi giấy tờ xe ô tô. Sau đó Đức đã sử dụng máy tính, máy in, máy ép plastic để tự làm giấy tờ giả.

Bước đầu đã làm rõ Đức đã bán khoảng 500 bộ giấy tờ xe giả cho khách theo yêu cầu. Một bộ giấy tờ giả được Đức bán cho các đối tượng trong đường dây với giá từ 4 đến 6 triệu đồng.

Các đối tượng đầu tư máy móc tinh vi để hoạt động

Công an TP Vinh đã thu giữ 16.000 phôi các loại giấy tờ xe ô tô; 12 giấy đăng ký xe ô tô, kiểm định xe ô tô; nhiều máy móc, thiết bị phục vụ cho việc sản xuất giấy tờ giả.

Hiện tại Công an TP Vinh đang tạm giữ 5 xe ô tô hạng sang để phục vụ công tác điều tra, xác minh.

Nguyễn Nam

Nguồn Pháp Luật Plus: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/boc-go-duong-day-lam-gia-giay-to-xe-o-to-tai-nghe-an-d160233.html