Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bốc thăm vòng loại World Cup 2022: Vì sao ông Park không sợ 'bảng tử thần'?

14 giờ hôm nay, lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 diễn ra, và HLV Park Hang Seo tiết lộ không nghĩ đến chuyện tuyển Việt Nam tránh đối thủ nào.

"Vòng loại cuối cùng World Cup 2022 là cơ hội tuyệt vời để đánh giá lại khả năng của đội tuyển Việt Nam, bởi tất cả là những trận đấu với các đối thủ mạnh hơn. Tôi không nghĩ tuyển Việt Nam phải tránh đối thủ nào...", HLV Park Hang Seo nói với AFC.

Từ chia sẻ của HLV Park Hang Seo trên AFC, tuyển Việt Nam đã xác định không phải tránh đối thủ nào, hay đúng hơn cũng không sợ "bảng tử thần" sau lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022.

Tại sao HLV Park Hang Seo xác định tuyển Việt Nam không tránh đối thủ nào ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022?

Sau vòng loại thứ 2, 12 đối thủ được xác định gồm Nhật Bản, Iran, Úc, Hàn Quốc, Iraq, Saudi Arabia, Syria, Oman, Trung Quốc, UAE, Lebanon và Việt Nam.

6 nhóm được chia như sau: Nhóm 1 (Nhật Bản, Iran). Nhóm 2 (Hàn Quốc, Úc). Nhóm 3 (Saudi Arabia, Iraq), Nhóm 4 (UAE, Trung Quốc) và Nhóm 5 (Syria, Oman). Nhóm 6 (Việt Nam, Lebanon).

Xét trên lý thuyết, ông Park và các học trò rơi vào "bảng tử thần" nếu kết quả bốc thăm vòng loại World Cup 2022 xảy ra: Nhật Bản, Hàn Quốc, Saudi Arabia, UAE, Syria và tuyển Việt Nam.

Đây thực sự là bảng đấu rất mạnh với tuyển Việt Nam, bởi hai tấm vé đầu tiên là cuộc đua "tay ba" giữa Nhật Bản, Hàn Quốc và Saudi Arabia. Hai đội UAE và Syria cũng rất khó chơi cho tuyển Việt Nam. Tức cơ hội dành cho thầy trò HLV Park Hang Seo càng hẹp đi khi nằm "bảng tử thần".

Bốc thăm vòng loại World Cup 2022, ông Park không sợ 'bảng tử thần' vì... tất cả rất mạnh so với tuyển Việt Nam.

Dù vậy, bảng đấu còn lại cũng không hề dễ với thầy trò HLV Park Hang Seo nếu kết quả bốc thăm vòng loại World Cup 2022 xảy ra: Iran, Úc, Iraq, Trung Quốc, Oman và tuyển Việt Nam.

Rõ ràng, Iran và Úc rất mạnh so với tuyển Việt Nam. Đây là hai đội bóng thường xuyên dự World Cup. Nhưng Iraq, Trung Quốc và Oman cũng có đẳng cấp được đánh giá cao hơn so với tuyển Việt Nam.

Đúng hơn, 12 đội bóng đi đến vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á là những đội bóng mạnh nhất châu lục. Tất cả đều cho thấy được sức mạnh ở vòng loại thứ 2, trong đó có tuyển Việt Nam. Và 4 đội bóng ở nhóm 1 và nhóm 2 có đẳng cấp khác biệt so với 7 đội bóng còn lại (trừ Saudi Arabia - đội bóng cũng từng dự World Cup).

Đây là sự lý giải vì sao HLV Park Hang Seo xác định tuyển Việt Nam không tránh đối thủ nào ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Bởi gặp bất kỳ đội nào thì tuyển Việt Nam cũng phải đá 100% khả năng mới hy vọng có được kết quả tốt, và không hề có đội nào bị đánh giá thấp hơn so với thầy trò HLV Park Hang Seo.

Tựu trung, vòng loại thứ 3 World Cup 2022 là cuộc chiến khốc liệt với những đại diện mạnh nhất châu Á. Tuyển Việt Nam chắc chắn gặp rất nhiều khó khăn nên phải sẵn sàng tư thế chơi thật tốt để biết thực lực của chính mình đang ở đâu so với châu lục.

Văn Nhân

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/the-thao/boc-tham-vong-loai-world-cup-2022-ong-park-khong-so-bang-tu-than-202107011120544476.html