Bóc trần lý do vì sao có người dù yêu nhưng vẫn lén lút phản bội nửa kia

Không phải chỉ ở những cuộc tình có vấn đề thì chuyện phản bội mới xảy ra, nó cũng có thể xuất hiện khi chúng ta tưởng chừng như đang hạnh phúc nhất.

Tình yêu là một hiện tượng phức tạp được trải nghiệm theo nhiều cách, nhưng hầu hết đều đồng ý rằng nó dựa trên sự tin tưởng và tôn trọng. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta thêm vào đó cả sự lừa dối và không chung thủy, ngay cả khi mối tình ấy vẫn đang rất hạnh phúc? Lý do gì khiến một người dù vẫn còn yêu thương nửa kia nhưng vẫn sẵn sàng phản bội và lén lút quan hệ với người khác?

Ham muốn mạnh mẽ

Một số người có ham muốn gần gũi mạnh mẽ hơn những người khác. Vì vậy, khi nhu cầu của họ không được đáp ứng trong một mối quan hệ, điều này có thể dẫn đến việc ngoại tình, phản bội để nhằm thỏa mãn bản thân.

Nhu cầu về chuyện chăn gối quá cao là một trong những nguyên nhân của việc phản bội. (Ảnh minh họa)

Nhu cầu về chuyện chăn gối quá cao là một trong những nguyên nhân của việc phản bội. (Ảnh minh họa)

Sự thân mật mờ nhạt

Sự thân mật không chỉ là về tình dục; nó liên quan đến nhiều hơn là sự đụng chạm vật lý đơn thuần. Nếu hai người ngừng thân mật ở mức độ tình cảm hoặc thể chất, một trong hai có thể bắt đầu cảm thấy cô đơn và đi tìm kiếm sự thân mật ở nơi khác.

Việc mức độ thân mật giảm dần theo thời gian là điều hoàn toàn bình thường, nhưng điều này có thể được giải quyết bằng những cuộc trò chuyện từ trái tim đến trái tim.

Khám phá sự mới lạ

Ở lâu trong một mối quan hệ quá ổn định, nhiều người khát khao tìm kiếm sự mới lạ, phiêu lưu. (Ảnh minh họa)

Ở lâu trong một mối quan hệ quá ổn định, nhiều người khát khao tìm kiếm sự mới lạ, phiêu lưu. (Ảnh minh họa)

Đôi khi việc không chung thủy xảy ra bởi vì nhiều người khám phát ra được những khía cạnh mới trong tính cách của mình, hoặc tìm thấy một phần đã quên mất tư lâu... thông qua một mối quan hệ khác. Một số người lén lút qua lại với người khác để cảm thấy những điều mới mẻ nào đó mà họ không thể trải nghiệm với người ấy hiện tại của mình.

Khi các mối quan hệ chính thức ổn định trong vùng an toàn của một tình yêu lâu dài, một số người có hành động phản bội vì muốn cảm nhận sự mãnh liệt của một mối tình thuở mới hình thành (mặc dù mối quan hệ hiện tại vẫn đang rất tốt đẹp).

Cơ hội tự xuất hiện

Một số người bước vào con đường không chung thủy chỉ vì họ có cơ hội để làm như vậy. Bản thân họ không làm chủ được bản năng và để cho cơ thể quyết định, lấn át lý trí. Các tình huống có thể bao gồm gặp ai đó tại một sự kiện và vô tình uống say, những dịp hội họp, các cuộc hẹn bỗng trở nên thân mật…

Vậy, liệu chúng ta có nên tiếp tục yêu ai đó sau khi họ phản bội mình không?

Có nên tha thứ cho người đã phản bội tình cảm của mình? (Ảnh minh họa)

Có nên tha thứ cho người đã phản bội tình cảm của mình? (Ảnh minh họa)

Bạn có thể đã từng nghe câu “một khi đã là kẻ phản bội thì mãi mãi là kẻ phản bội”. Nhưng câu châm ngôn này chưa chắc đã đúng. Một số người coi những điều mình làm trong quá khứ là một sai lầm và sẽ không bao giờ lặp lại chúng. Đối với họ, cảm giác khi lừa dối người mình yêu thật khủng khiếp.

Tuy nhiên, thật không may, cũng có nhiều khả năng những kẻ đã từng lừa dối một lần có thể sẽ tiếp tục có lần thứ hai, thứ ba.

Tất cả phụ thuộc vào con người và mối quan hệ. Không chung thủy không có nghĩa là mối quan hệ của bạn đã kết thúc. Nếu bạn hiểu rõ nửa kia của mình, nếu người ấy thể hiện sự hối hận thực sự, và bạn vẫn yêu họ, sẵn sàng tha thứ, bạn hoàn toàn có thể cho cả người ấy và chính mình một cơ hội làm lại từ đầu. Dĩ nhiên điều này hoàn toàn không hề dễ dàng, nhưng nó sẽ đạt kết quả nếu như cả hai cùng nỗ lực.

Ở trường hợp ngược lại, nếu đã xác định không thể quên được quá khứ và việc phản bội của đối phương đã gây tổn thương quá lớn với bạn, dừng lại đúng lúc sẽ là tốt hơn cả.

Hãy nhớ rằng, không có điều gì có thể kết thúc trừ khi bạn hoặc người ấy thật sự muốn nó kết thúc. Dù là lựa chọn nào, hãy đảm bảo rằng bạn hạnh phúc với điều ấy, đó mới là vấn đề quan trọng nhất.

Nguồn VTC: https://vtc.vn/boc-tran-ly-do-vi-sao-co-nguoi-du-yeu-nhung-van-len-lut-phan-boi-nua-kia-ar686467.html