Boeing hé lộ cảnh quay độc đáo về ghế phóng thoát hiểm trên máy bay

Gốc
Hãng Boeing vừa công bố đoạn video một cuộc thử nghiệm hệ thống ghế phóng cho máy bay huấn luyện T-7A Red Hawk mới nhất của Không quân Mỹ.

“Hãy xem Boeing-SAAB T-7A Red Hawk thử nghiệm ghế phóng ACES 5 với một phi công mô hình. Ghế phóng có thể đạt tốc độ 500 dặm/giờ. Cuộc thử nghiệm này cho thấy quá trình đào tạo phi công tiên tiến an toàn hơn cho Không quân Mỹ”, hãng sản xuất máy bay nổi tiếng của Mỹ cho biết trong một bài đăng trên Twitter.

ACES 5 là chiếc ghế phóng phiên bản nâng cấp mới nhất của Collins Aerospace. Ghế ACES 5 giúp "ngăn chặn tổn thương ở đầu, cổ, cánh tay và chân", cùng một máy phóng có thể điều chỉnh dựa trên trọng lượng của người ngồi.

Collins Aerospace cho biết ghế phóng ACES 5 được kế thừa các thành tựu của ACES II - được cho là đã cứu hơn 650 mạng người kể từ khi được giới thiệu vào năm 1978 và được nâng cấp thêm các biện pháp bảo vệ an toàn tiên tiến cho các phi công, trong trường hợp gặp nguy hiểm cần phóng thoát thân khỏi máy bay.

ACES 5 được lựa chọn cho máy bay huấn luyện T-7A Red Hawk mới nhất của Không quân Hoa Kỳ và cũng được lắp đặt trên các máy bay F-16, F-22, B-1 và A-10.

Thanh Huyền

Nguồn Tiền Phong https://tienphong.vn/boeing-he-lo-canh-quay-doc-dao-ve-ghe-phong-thoat-hiem-tren-may-bay-post1333453.tpo