Với thủ đoạn bôi bùn che biển kiểm soát, 2 đối tượng đã gây ra 17 vụ cướp giật trên địa bàn các quận Hai Bà Trưng, Đống Đa (Hà Nội).

Theo tin từ báo Công an nhân dân, ngày 2/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đã ra lệnh bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự đối với hai đối tượng Trần Văn Tuấn, trú tại phường Mai Động và Nguyễn Ngọc Tấn, trú tại phường Tương Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội) về hành vi "Cướp giật tài sản".

Boi bun che bien so xe de... cuop - Anh 1

Đối tượng Trần Văn Tuấn, Nguyễn Ngọc Tấn và chiếc xe máy gây án - Ảnh: báo CAND

Theo cơ quan điều tra, để có tiền tiêu xài, từ tháng 9/2015 đến nay, Tuấn và Tấn đã sử dụng xe máy và bôi lên một phần BKS, sau đó Tấn chở Tuấn đi tăm tia cổng các cơ quan và trụ sở công ty, đường phố... để nhằm vào các chị em phụ nữ mang túi xách đi bộ hoặc đi xe máy và đi theo.

Đến khu vực phố vắng, hai đối tượng áp sát xe rồi cướp giật túi xách của chị em phụ nữ. Số tài sản bị 2 đối tượng này cướp giật bao gồm điện thoại, đồ trang sức, tiền mặt lên tới hàng chục triệu đồng và hàng ngàn USD.

Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng bước đầu đã khai nhận, từ tháng 9/2015 đến nay đã gây ra 17 vụ cướp giật trên địa bàn các quận Hai Bà Trưng, Đống Đa (Hà Nội)... Trong đó, nổi bật 3 vụ đã xác định được bị hại.

Được biết, đây không hải là lần đầu tiên xẩy ra tình trạng cướp giật với thủ đoạn "ma quái". Trước đó, báo Dân trí đưa tin, "Nhờ bạn gái dùng chân che biển số xe để... cướp".

Cụ thể, chiều ngày 7/10/2012, Nguyễn Hữu Tâm, Phạm Thị Thu Ly và Mai Công Hậu (đều trú tại Sơn Trà, Đà Nẵng) ngồi chơi tại nhà anh Đinh Chí Công rồi sau đó cả nhóm rủ nhau đi dạo.

Tâm chở Ly đi về hướng núi Sơn Trà, khi đến đường Lê Đức Thọ (phường Thọ Quang, Sơn Trà) thì phát hiện chị Nguyễn Thị P. (phường Thọ Quang, Sơn Trà) đang đi xe máy chở theo một cháu nhỏ, trên cổ có đeo một sợi dây chuyền. Tâm rủ Ly chiếm đoạt sợi dây chuyền thì Ly đồng ý.

Sau đó, Tâm bảo Ly ngồi sau dùng chân che biển số xe lại để người đi đường khỏi thấy rồi ra tay giật sợi dây chuyền trên cổ chị P. và phóng về phía bãi biển.

Tại cơ quan điều tra các bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật