Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho giảng viên các học viện, nhà trường quân đội

Gốc
Online - Ngày 18-7, tại Trường Cao đẳng Quân y 1, Bộ Tổng tham mưu khai mạc lớp tập huấn bồi dưỡng và cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm cho giảng viên các học viện, trường sĩ quan, đại học trong quân đội khu vực phía Bắc năm 2017.

Tham gia lớp tập huấn có hơn 100 đồng chí là cán bộ, giảng viên thuộc các học viện, trường sĩ quan, đại học trong quân đội.

Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho giảng viên các học viện, nhà trường quân đội - Ảnh 1

Quang cảnh lễ khai mạc.

Theo đó, trong thời gian 6 ngày (từ 18 đến 23-7), các học viên tham dự tập huấn được bồi dưỡng những kiến thức như: Giáo dục đại học thế giới và Việt Nam; lý luận dạy học đại học; tâm lý học dạy học đại học; phát triển chương trình và tổ chức quá trình đào tạo đại học; đánh giá trong dạy học đại học; sử dụng phương tiện kỹ thuật và công nghệ trong dạy học đại học.

Đây là những nội dung cơ bản, quan trọng do các giảng viên có chức danh khoa học, có trình độ và kinh nghiệm của Viện nghiên cứu sư phạm đảm nhiệm giảng dạy.

Theo quy chế, việc cấp chứng chỉ sư phạm sẽ phải hoàn thành 15 tín chỉ với 6 môn thi viết, có chấm điểm qua 3 giai đoạn: Tổ chức tập huấn tập trung; tổ chức chuẩn bị bài giảng tại các học viện, trường và tổ chức kiểm tra, chấm điểm nội dung thực hành giảng.

Tin, ảnh: HÀ KHÁNH

Tin nóng

Tin mới