16h15 chiều 31/10, lực lượng cứu hộ tỉnh Bình Dương đã tìm thấy thi thể nạn nhân mất tích tại hồ đá, 4 người khác may mắn được đưa vào bờ an toàn.

Trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Công an phường Đông Hòa (thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) xác nhận, tại hồ đá nằm trong khu đại học Quốc gia TP HCM vừa xảy ra vụ việc một nhóm 5 người rủ nhau ra thi bơi. Sau đó, 1 người bị nước cuốn mất tích, 4 người còn lại bơi được đến mỏm đá giữa lòng hồ và kẹt lại ở đó.

Boi thi o 'ho tu than', 1 nguoi chet, 4 nguoi suyt gap nan - Anh 1

Khu vực nạn nhân mất tích tại "hồ tử thần".

Khi lực lượng chức năng đến hiện trường, 2 người tự bơi được vào bờ, 2 người còn lại vẫn ở mỏm đá và được lính cứu hộ giải cứu an toàn. Đến 16h15, thi thể nạn nhân đã được thợ lặn tìm thấy và đưa lên bờ.

Theo thông tin ban đầu, trưa 31/10, một nhóm thợ hồ gồm 5 người đã rủ nhau ra “hồ tử thần” để bơi thi. Trong lúc bơi ra mỏm đá, cách bờ hàng chục mét thì một người bị nước cuốn mất tích, 4 người còn lại đến được mỏm đá. Đến chiều cùng ngày, thi thể nạn nhân mất tích được tìm thấy, 4 người còn lại may mắn không bị nguy hiểm. Nạn nhân thiệt mạng được xác định là Lý Chí T. (19 tuổi).

Boi thi o 'ho tu than', 1 nguoi chet, 4 nguoi suyt gap nan - Anh 2

Thi thể nạn nhân được tìm thấy.

Khu vực hồ đá trong Làng đại học là nơi giáp ranh giữa Bình Dương và TP HCM, được xem là "hồ tử thần", nơi đây từng xảy ra hàng chục vụ chết đuối mà nạn nhân hầu hết là các sinh viên đang theo học tại đây và người lao động từ nơi khác đến. Dù lực lượng chức năng đã gắn biển bảo nguy hiểm, có hàng rào nhưng nhiều người phớt lờ, đánh cược tính mạng của mình để tắm, bơi ở đây.

Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc.

Theo Dân Trí