Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bom dẫn đường từ Su-30 san phẳng căn cứ phiến quân

Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga vừa công bố một số hình ảnh về cuộc không kích đồng loạt vào trại huấn luyện của phiến quân tại Idlib.

Trong cuộc không kích này, phi đội tiêm kích Su-30M tập trung tấn công vào các mục tiêu trọng điểm của phiến quân trại huấn luyện và căn cứ của chúng ở khu vực rừng núi tại Idlib.

Đòn không kích của Nga đã săn phẳng 2 trại huấn luyện, một khu nhà giam được sử dụng làm căn cứ và khiến hơn 20 tay súng phiến quân thiệt mạng.

Lý do đòn không kích của Su-30SM chính xác gần như tuyệt đối bởi tất cả vũ khí được sử dụng trong đợt tấn công này đều là bom dẫn đường KAB-500S-E. Loại bom này được thiết kế với những đầu đạn dẫn đường chính xác hoạt động theo nguyên tắc "ném và quên" có thể tiêu diệt mục tiêu với độ chính xác tuyệt vời trong bất kỳ thời gian trong ngày và trong mọi điều kiện thời tiết.

Điều đặc biệt là KAB-500S-E tiêu diệt mục tiêu nhờ hệ thống vệ tinh dẫn đường, đây là điều mà không mấy quốc gia thực hiện được. Trong thời gian tham gia chiến dịch không kích tiêu diệt IS ở Syria, trong một số trường hợp Nga đã thử nghiệm và sử dụng loại bom nổ hàng không này để phá hủy các mục tiêu quan trọng, chẳng hạn như các tòa nhà, nơi tập hợp thủ lĩnh các băng đảng.

Bom KAB-500S-E có thể tiêu diệt mục tiêu với tọa độ đã biết trước hoặc được các máy bay mang chúng cung cấp khi chuẩn bị thả bom. Ngòi nổ được cấu tạo tiếp xúc với 3 loại giữ chậm.

Ở chiến trường Syria, bom KAB-500S thường được trang bị và thực hiện bằng máy bay ném bom Su-34, ngoài ra có thể trang bị loại vũ khí này cho Su-30SM, Su-35. Loại bom này có thể được thực hiện ở độ cao lớn, và có sức công phá rất mạnh, các máy bay mang chúng có thể đạt tốc độ 1100 km/h.

Trong cuộc thử nghiêm chiến đấu thực tế độ chính xác nhắm vào mục tiêu sai lệch không nhiều so với công bố trước đó. Đại diện của Bộ Quốc phòng Nga cho biêt, kết quả thử nghiệm có độ sai lệch so với mục tiêu không quá 5m.

Theo kế hoạch, tại Syria sắp tới loại bom mới nhất KAB-250S sẽ tiếp tục được thử nghiệm trên các máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của Nga. Nó được được trang bị các công nghệ mới nhất và có thể đạt được độ chính xác cao hơn nữa. (Thanh Hà)

Nguồn Đất Việt: http://datviet.trithuccuocsong.vn/anh-nong/bom-dan-duong-tu-su-30-san-phang-can-cu-phien-quan-3428728/