Trong lúc nước Nga còn mải tập trung đến các diễn biến tại Ukraine thì đã có một vụ nổ bom làm rung chuyển nước Nga khiến hàng chục người thương vong, trong đó có cả các quân nhân cảnh sát.

Hiện trường vụ nổ bom

Cụ thể, phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Nga nói với RIA Novosti rằng đã có 5 cảnh sát thiệt mạng và 12 người bị thương sau một vụ nổ xảy tại một nhà hát ở Grozny, thủ phủ nước CH tự trị Chechnya.

Vào tối chủ nhật (5.10), một buổi hòa nhạc dự kiến được tiến hành để kỷ niệm ngày lễ của thành phố Grozny. Tại lối vào hội trường, cảnh sát nhận thấy một người đàn ông trẻ đáng ngờ. Khi họ tiến hành kiểm tra và hỏi giấy tờ tùy thân, gã này đã nổ bom tự sát gây nên vụ thương vong.

Ủy ban điều tra của Nga đã tuyên bố rằng nghi phạm của vụ tấn công là là thanh niên 19 tuổi, người địa phương có tên Opti Mudarov. Ủy ban cũng cho biết "đã khởi tố một vụ án hình sự dựa trên hiện trường vụ nổ ở Grozny và căn cứ vào quy định tại Điều 317 của Bộ luật hình sự Nga (tấn công người thi hành công sự), và một khoản 1 của Điều 222 Bộ luật hình sự (mang vũ khí bất hợp pháp).

Cảnh sát đang tích cực điều tra xem ai đứng sau vụ nổ này vì họ tin rằng thanh niên mang bom tự sát chỉ là con tốt trong vụ nói trên. Các cảnh sát thiệt mạng đang được cơ quan nội vụ khẩn trưởng truy tặng danh hiệu vì hy sinh trong khi hoàn thành nhiệm vụ. Nếu cảnh sát không phát hiện ra gã này và để thâm nhập vào bên trong nhà hát thì sự việc còn bi thảm hơn.

Nguồn clip:

Ossetia.tv

Phát hiện hầm bom đạn 'khủng' tại cửa khẩu quốc tế Lao Bảo

Cảnh sát Hồng Kông “đẹp” là nhờ... Thành Long

Mỹ khó chịu khi TT Putin được đề cử Nobel hòa bình 2014

Anh Tú (theo ria.ru)