Một hành khách đã bị hất tung ra khỏi chiếc máy bay đang bay ở độ cao 4km sau khi một quả bom phát nổ tạo ra một lỗ hổng lớn ở thân máy bay.

Daily Mail dẫn lời các nhân chứng cho biết, họ nhìn thấy thi thể của người đàn ông này rơi xuống đất cách sân bay Mogadishu của Somali nơi chiếc máy bay này cất cánh ngày 2/2 khoảng 24km.

Bom no tren may bay hat tung mot nguoi tu do cao 4km xuong dat - Anh 1

Lỗ hổng lớn trên chiếc máy bay của hãng hàng không Daallo Airlines. Ảnh Daily Mail

Trong khi đó, các quan chức của hãng hàng không Daallo Airlines cho biết, vụ nổ trên máy bay đã khiến 2 người trên chiếc máy bay Airbus A321 bị thương. Rất may, chiếc máy bay đang bay từ Mogadishu (Somalia) đến Djibouti vẫn kịp hạ cánh an toàn.

Cơ trưởng Vladimir Vodopivec, 64 tuổi người Serbia, cho biết: “Rất may, bộ phận điều khiển máy bay không bị hư hại nên tôi có thể quay đầu máy bay lại và hạ cánh xuống sân bay Mogadishu. Sự việc như thế này chưa bao giờ xảy ra trong suốt thời gian làm việc của tôi. Chúng tôi bị mất áp suất trong khoang lái. Ơn chúa là mọi chuyện kết thúc tốt đẹp”.

Trong khi đó, một nguồn tin chia sẻ với kênh CNN rằng, những cuộc kiểm tra ban đầu cho thấy tồn dư của chất nổ trên máy bay. Rất có thể chiếc máy bay này là mục tiêu của một cuộc tấn công khủng bố.

Ông Awale Kullane, Đại sứ Somalia tại Liên Hợp Quốc, người cũng có mặt trên máy bay viết trên Facebook của mình rằng ông “nghe thấy một tiếng ồn lớn và không nhìn thấy gì cả do khói bốc lên trong vòng vài giây”.

Khi đã nhìn được trở lại, ông nhận thấy “một mảng lớn” phần thân của chiếc máy bay đã bị thổi tung.

Ông Kullane cũng đang tải một đoạn video cho thấy một số hành khách đã đeo mặt nạ cung cấp oxy trên máy bay vào thời điểm vụ nổ xảy ra.

Một hành khách khác, ông Mohamed Ali, kể lại với AP rằng, ông nghe thấy một tiếng nổ lớn trước khi ngọn lửa bùng lên tạo thành một lỗ hổng lớn bên thân máy bay.

“Tôi không biết vụ này là do bom nổ hay chập điện nhưng chúng tôi nghe thấy một tiếng nổ lớn bên trong máy bay”, ông Ali nói.

Một người trên máy bay đã quay lại hiện trường vụ nổ trong khi những hành khách còn lại tỏ ra khá bình tĩnh cho đến khi chiếc máy bay hạ cánh.

Quan chức cảnh sát thị trấn Balad Mohamed Hassan cho biết, người dân địa phương phát hiện thi thể một người đàn ông lớn tuổi được cho là rơi khỏi máy bay.

Somalia hiện đang phải đối mặt với nhóm phiến quân Hồi giáo al-Shabab vốn đã nhận trách nhiệm rất nhiều vụ tấn công khủng bố trên khắp nước này.

Các nguồn tin hàng không cho biết, chiếc máy bay này đã bị hoãn giờ cất cánh vì nghi có bom. Điều này đồng nghĩa với việc nếu quả bom được hẹn giờ thì nó đã phát nổ không đúng như dự kiến giúp hành khách trên máy bay may mắn thoát chết.

Cựu thành viên Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ John Goglia cho biết, chỉ có một quả bom hay chênh lệch áp suất cực lớn mới có thể tạo ra một lỗ lớn như thế bên thân máy bay. Tuy nhiên những vết đen xung quanh chiếc lỗ này cho thấy nhiều khả năng đó là một quả bom./.

Trần Khánh/VOV.VN