Theo tiết lộ của nhà sản xuất, London Has Fallen được rót cho kinh phí thực hiện lên tới 105 triệu USD, tức nhiều hơn 30 triệu USD so với Olympus Has Fallen. Ê kip cũng vừa tiết lộ trailer kịch tính của phim.

'Bom tan' co kinh phi 100 trieu USD tung trailer kich tinh - Anh 1

Ra mắt lặng lẽ hồi cuối tháng 3.2013, Olympus Has Fallen - Nhà Trắng thất thủ của đạo diễn Antoine Fuqua bất ngờ thu tới 161 triệu USD nhờ những pha hành động theo phong cách cổ điển, gay cấn và mang đậm tính bạo lực.

Đó có thể coi là thành công đối với một bộ phim bị gắn nhãn R (không dành cho trẻ em dưới 17 tuổi) và có kinh phí sản xuất là 70 triệu USD.

Cuối năm 2014, hãng Millennium Films quyết định thực hiện tiếp phần hai mang tên London Has Fallen. Theo tiết lộ của nhà sản xuất, London Has Fallen được rót cho kinh phí thực hiện lên tới 105 triệu USD, tức nhiều hơn 30 triệu USD so với Olympus Has Fallen. Ê kip cũng vừa tiết lộ trailer kịch tính của phim.

Gerard Butler trở lại với vai đặc vụ Mike Banning trong London Thất Thủ - London Has Fallen) sau phần 1 bộ phim hành động đầy khói lửa Olympus Has Fallen. Một ngôi sao khác cũng trở lại trong bộ phim hành động nghẹt thở và hồi hộp này là Aaron Eckhart với vai Tổng thống Mỹ Benjamin Asher và Morgan Freeman trong mai Allan Trumbull - Phó Tổng thống Mỹ. Hai năm sau một sự kiện bi thảm tại một đất nước hồi giáo, trở lại với Washington D.C., Mike Banning và vợ Leah (Radha Mitchell) đang háo hức chờ đợi sự ra đời của đứa con đầu lòng.

'Bom tan' co kinh phi 100 trieu USD tung trailer kich tinh - Anh 2

London Has Fallen là phần tiếp theo của Olympus Has Fallen (2013). Giống như tập trước, bộ phim mới sẽ đem tới nhiều cảnh hành động máu me, bạo lực.

Tuy nhiên với vị trí là Đặc vụ bảo vệ Tổng thống Asher, Banning luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ. Khi Thủ tướng Anh đột ngột qua đời, Banning cùng với Giám đốc Sở Mật vụ Lynne Jacobs (Angela Bassett) đồng hành với Tổng thống tới lễ tang cấp quốc gia của Thủ tướng Anh tại nhà thờ St Paul ở London.

Với sự tham dự của hầu hết các lãnh đạo trên thế giới, tang lễ là sự kiện được bảo vệ cẩn mật nhất. Tuy nhiên, khi đang trên đường tới tang lễ, các vị lãnh đạo của các nước đều bị ám sát và các vị trí trọng yếu của London bị tấn công. Tổng thống Asher, Banning và Jacobs đã bị phục kích và buộc phải rút lui trong làn mưa bom đạn lửa. Thủ đô của Anh bị phong tỏa, toàn bộ hệ thống thông tin liên lạc bị cắt đứt. Banning phải tận dụng mọi kinh nghiệm cũng như kỹ năng mình đã có để bảo vệ sự an toàn của Tổng thống dù với bất cứ giá nào.

Điều đó phần nào được thể hiện qua đoạn trailer đầu tiên của bộ phim khi những cảnh quay miêu tả thành phố London đổ nát bởi bàn tay của bọn khủng bố rất sắc nét. Ngoài ra, phim không chỉ ghi hình tại London, mà còn chọn cả một số bối cảnh quay tại Bulgaria và Ấn Độ.
Quá trình bấm máy London Has Fallen bắt đầu từ tháng 10.2014, nhưng bị trì hoãn nhiều lần và kéo dài hơn so với dự kiến do một số ngôi sao trong đoàn phim còn phải tham gia các dự án khác cùng lúc. Hậu quả là bộ phim hành động buộc phải dời lịch phát hành những hai lần và sẽ chính thức trình làng khán giả từ 4.3.

Xem trailer "London thất thủ":