Bom tấn 'Người Sói' bị hạ bệ

Gốc
Tuần đầu tháng 8, khán giả thị trường Bắc Mỹ đã chứng kiến sự chuyển giao ngôi vị quán quân của quả bom tấn "The Wolverine" (tạm dịch "Người Sói") cho bộ phim mới ra mắt "2 Guns" (tạm dịch "Điệp vụ hai mang") ngay trong tuần thứ 2 công chiếu.

Tuần đầu tháng 8, khán giả thị trường Bắc Mỹ đã chứng kiến sự chuyển giao ngôi vị quán quân của quả bom tấn "The Wolverine" (tạm dịch "Người Sói") cho bộ phim mới ra mắt "2 Guns" (tạm dịch "Điệp vụ hai mang") ngay trong tuần thứ 2 công chiếu.

"2 Guns" là phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ tuần qua. Ảnh: Internet.

Thu 27,4 triệu USD trong 3 ngày cuối tuần, bộ phim hài hành động "2 Guns" đã dễ dàng "leo" lên đầu bảng xếp hạng các phim ăn khách nhất Bắc Mỹ. Cũng môtíp quen thuộc như "Rush hour" ("Giờ cao điểm") và "The Heat" ("Cuộc chiến nảy lửa"), bộ phim bắt đầu câu chuyện với mối quan hệ chẳng lây gì tốt đẹp của cặp đôi Bobby Trench và Marcus Stigman, hai điệp viên đến từ hai cục điều tra khác nhau và cùng nhận nhiệm vụ cải trang để thâm nhập vào hàng ngũ của bọn buôn bán ma túy. Cả hai người đều được lệnh phải hợp tác với người kia trong các phi vụ, nhưng điều trớ trêu là không ai biết "đối tác" của mình cũng là điệp viên ngầm.

Trong khi đó, vì lý do nào đó mà tên trùm ma túy lại biết được danh tính thật của hai người này nên hắn đã tận dụng cơ hội để biến hai điệp viên trở thành những kẻ cướp ngân hàng. Nhiệm vụ thất bại, hai con người không hòa hợp này lại phải hợp tác với nhau để tìm ra tên trùm.

Trong khi đó, sức hút của "Người Sói" tụt dốc thảm hại khi doanh thu giảm hơn một nửa so với tuần đầu ra mắt, chỉ còn 21,7 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ. Tiếp nối câu chuyện của "X-Men: The Last Stand" (tạm dịch "Dị nhân: Cuộc chiến cuối cùng"), "The Wolverine" kể về sự ra đi của người sói Logan vì đau khổ trước cái chết của Jean Grey và chán ghét sự bất tử như lời nguyền của mình.

Tuy nhiên, trên đường sang Nhật Bản thăm lại một cựu binh được chính mình cứu sống hàng chục năm về trước với hy vọng được trở lại làm người bình thường, Logan đã không thể tiếp tục thực hiện được mơ ước "gác kiếm" khi anh phải đối mặt với một sứ mệnh bất ngờ là bảo vệ người cháu gái của người cựu binh năm xưa trước những thế lực thù địch ngày càng nguy hiểm đang muốn lấy đi bí quyết bất tử của anh.

Câu chuyện bị đẩy lên đỉnh điểm khi người đứng sau một loạt âm mưu hãm hại Logan không phải ai khác, mà lại chính là cựu binh Nhật Bản đã được anh cứu mạng. Dù đã tụt hạng, nhưng bộ phim vẫn được đánh giá cao với những hình ảnh chiến đấu đầy hoa mỹ, từ pha nhào lộn trên tàu siêu tốc đến những màn kiếm vuốt giao tranh và phi tiêu liên hoàn.

Vị trí thứ ba tuần này thuộc về tân binh "The Smurfs 2" (tạm dịch "Xì Trum 2") với doanh thu khá khiêm tốn 18,2 triệu USD. Dựa trên bộ truyện tranh nổi tiếng của họa sỹ người Bỉ Peyo sáng tác năm 1958, bộ phim là câu chuyện về hành trình giải cứu cô gái duy nhất của đại gia đình da xanh Xì Trum bị tên phù thủy gian ác bắt cóc. Tham gia giải cứu còn có những người bạn thân thiết ở thế giới loài người là vợ chồng Patrick. Giữa các tác phẩm hành động nghẹt thở hè này, “The Smurfs 2” sẽ là "món ăn tinh thần" mới mẻ cho các gia đình cùng nhau tới rạp tận hưởng những trận cười thoải mái và câu chuyện ý nghĩa.

Dưới đây là danh sách 10 bộ phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ tuần qua:

1. "2 Guns" - 27,4 triệu USD

2. "The Wolverine" - 21,7 triệu USD

3. "The Smurfs 2" - 18,2 triệu USD

4. "The Conjuring" - 13,7 triệu USD

5. "Despicable Me 2" - 10,4 triệu USD

6. "Grown Ups 2" - 8,1 triệu USD

7. "Turbo" - 6,4 triệu USD

8. "Red 2" - 5,6 triệu USD

9. "The Heat" - 4,7 triệu USD

10. "Pacific Rim" - 4,6 triệu USD.

TTXVN/Tin tức

Tin nóng

Tin mới