“Bom” tự truyện của Sir Alex phát nổ

Gốc
Chỉ vài tháng sau “cú sốc” tuyên bố chia tay Man Utd (M.U) nghỉ hưu, ông Alex Ferguson lại khiến báo giới có thêm một phen tốn giấy mực, khi cho phát nổ “quả bom” - cuốn “Tự truyện của tôi” - với nhiều chuyện hậu trường bóng đá, những nhận xét thẳng thắn.

Lễ ra mắt cuốn tự truyện 402 trang này diễn ra khá đình đám, và ngay lập tức bị nhiều người “ném đá” tơi bời. Dĩ nhiên, họ đều có tên trong cuốn tự truyện, không hài lòng với cái cách mà ông già 71 tuổi động chạm đến mình. Chỉ trích ông Ferguson mạnh nhất chính là Roy Keane - cựu đội trưởng M.U.

Trong tự truyện, Ferguson đã lý giải nguyên nhân “đá đít” Keane khỏi M.U năm 2005 là bởi sự sa sút phong độ và sự cứng đầu, cứng cổ của tiền vệ này. Nóng mặt, Keane lập tức phản pháo: “Tôi từng có cuộc trò chuyện với ông ấy về lòng trung thành. Tôi thấy thậm chí ông ấy còn chẳng hiểu quái gì về điều này. Tôi chẳng mấy bận tâm về những gì Ferguson nói về tôi, nhưng thật lạ khi ông ấy chỉ trích các cầu thủ khác – những người đã góp phần mang lại thành công cho ông ta”.

Thủ thành Mark Bosnich, bị ông Ferguson chê là vô kỷ luật, thì cho rằng ông Ferguson cố tình moi chuyện cũ ra để bán được nhiều sách. Người mới nhất chỉ trích gay gắt Ferguson là Brendan Rodgers - HLV Liverpool. Rodgers nổi giận vì bị vị HLV lão làng chê là “chưa đủ tuổi” dẫn dắt Liverpool. Các HLV tiền nhiệm của Rodgers cũng có tên trong cuốn sách một cách chẳng vẻ vang gì, trong đó Rafa Benitez bị chế giễu là “người đàn ông ngớ ngẩn”. Chưa hết, trong mắt của Ferguson, Gerrard không đủ “trình” để được coi là ngôi sao hàng đầu thế giới.

Cả Wayne Rooney, David Beckham, Owen Hargreaves, Rio Ferdinand đều có tên trong cuốn tự truyện và rất có thể trong những ngày tới, sẽ có thêm những người lên tiếng phản ứng lại ông thầy cũ. Rõ ràng là cuốn tự truyện của Ferguson như một quả bom đã phát nổ. Báo chí Anh đang hí hửng chờ đợi những diễn biến tiếp theo của vụ việc này.

Những đám đông xếp hàng dài chờ mua sách minh chứng sự thành công về mặt kinh doanh của cuốn tự truyện, nhưng sẽ có không ít fan M.U không hài lòng với việc Sir Alex tung hê nhiều chuyện nội bộ, đưa ra những nhận xét chẳng hay ho gì về cầu thủ đội nhà. Điều đáng nói là hồi còn dẫn dắt M.U, dưới bàn tay sắt của Ferguson, chẳng có cầu thủ nào dám tiết lộ bất cứ chuyện nội bộ ra cho báo chí. Vậy mà giờ ông thầy đáng kính mới nghỉ hưu có 5 tháng lại phá đi cái nguyên tắc bất di bất dịch này của đội bóng.

Tin nóng

Tin mới