Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bom xuyên bê tông Nga diệt mục tiêu chính xác tuyệt đối

Máy bay ném bom Su-34 của Nga đã thực hiện một cuộc tấn công bằng bom xuyên bê tông nặng 500 kg với độ chính xác cao.

Trang thông tin Avia-pro vừa đăng tải một đoạn video về khoảnh khắc không kích của máy bay ném bom tiền tuyến Su-34, khi nó sử dụng một quả bom xuyên bê tông BETAB-500 trọng lượng 500 kg có sức mạnh lớn nhằm phá hủy công sự và hầm trú ẩn của kẻ thù.

Một quả bom hàng không không như BETAB-500 có khả năng xuyên thủng sàn bê tông cốt thép dày tới 1 mét, hoặc xuyên qua lớp đất cao tới 3 mét và loại bỏ tất cả kẻ thù trong bán kính hủy diệt hàng chục mét của nó.

Bom xuyên bê tông BETAB-500 được thả từ máy bay ném bom tiền tuyến Su-34. Ảnh: Avia-pro.

Căn cứ vào thước phim được trình bày, có thể thấy một quả bom hàng không BETAB-500 do máy bay ném bom Su-34 của Nga thả xuống nhanh chóng tăng tốc và giáng một đòn chính xác vào nơi trú ẩn của kẻ thù.

Tuy nhiên theo quan sát thì vụ nổ không xảy ra, điều này có liên quan đến đặc điểm của loại đạn trên, đó là nó sẽ xuyên sâu vào trong lòng đất rồi mới phát nổ để gia tăng tối đa mức độ thiệt hại so với nổ ngay khi chạm vào bề mặt.

Bom xuyên bê tông BETAB-500tỏ ra rất xuất sắc trong cuộc chiến chống khủng bố ở Syria, nơi chúng dễ dàng phá hủy các boongke và nơi trú ẩn của phiến quân khủng bố Nhà nước Hồi giáo Hồi giáo - IS.

Nhờ tăng cường động cơ phản lực tạo động năng ban đầu, sức xuyên của bom BETAB-500 lớn hơn đáng kể sản phẩm của Mỹ bất chấp trọng lượng nhẹ cũng như kích thước nhỏ hơn nhiều lần và cũng không yêu cầu máy bay mang phải ném ở độ cao quá lớn.

Phong Vũ (Tổng hợp)

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/bom-xuyen-be-tong-nga-diet-muc-tieu-chinh-xac-tuyet-doi/20200603034046270