Bóng bàn VN chỉ toàn HCĐ

Gốc
(TT&VH) - Tham dự SEA Games 26 với quyết tâm bảo vệ thành công chiếc HCV đôi nam mà Đoàn Kiến Quốc và Đinh Quang Linh đã giành được tại SEA Games 25 năm 2009, hoặc nếu thấp hơn một chút là phấn đấu giành HCB, nhưng cuối cùng sau 4 ngày tranh tài tại Indonesia, ĐT bóng bàn VN chỉ có 3 HCĐ ở các nội dung đôi nam nữ, đơn nam và đơn nữ. Ở tất cả 3 trận bán kết của các nội dung này, các tay vợt VN đều phải chịu gác vợt trước những đối thủ Singapore.

Tại vòng bán kết nội dung đôi nam nữ diễn ra ngày 13/11, đôi Đinh Quang Linh/Mai Hoàng Mỹ Trang đã để thua 0-3 (11-6, 11-8, 12-10) trước đôi Gao Ning/Feng Tian Wei, và kịch bản tương tự cũng lại xảy ra ở 2 trận bán kết nội dung đơn nam, đơn nữ diễn ra vào sáng nay.

Tiếp đón Isabelle Li Siyun, đối thủ năm nay mới 17 tuổi, trong trận bán kết nội dung đơn nữ, những tưởng kinh nghiệm của Mai Hoàng Mỹ Trang sẽ giúp cô tạo nên sự khác biệt, nhưng cuối cùng Mỹ Trang đã để thua tuyệt đối với tỷ số 0-4 (11-8, 11-4, 11-9, 11-8). Khá hơn Mỹ Trang một chút, ở trận bán kết nội dung đơn nam, sau khi thua liền 3 set đầu tiên (11-4, 11-3, 11-5), Tuấn Quỳnh đã thắng lại Gao Ning ở set thứ 4 (11-8) để thắp lên chút ít hy vọng, nhưng đến set thứ 5 Tuấn Quỳnh lại để thua 11-8 và phải ngậm ngùi nhận HCĐ.

Cách biệt về trình độ giữa Mỹ Trang và Tuấn Quỳnh với Li Siyun và Gao Ning là không phải bàn cãi, nhưng ở trận bán kết sáng nay, 2 cây vợt VN dường như do áp lực tâm lý nên đã mắc phải rất nhiều lỗi lầm sơ đẳng, như Mỹ Trang thường xuyên đưa bóng ra ngoài bàn khi đang có lợi thế, hoặc Tuấn Quỳnh không dưới 5 lần vụt trượt bóng một cách rất đáng tiếc. Nếu sáng nay Mỹ Trang và Tuấn Quỳnh thi đấu đúng với thực lực của mình thì cho dù có thể họ không giành được chiến thắng, nhưng chắc chắn diễn biến 2 trận bán kết sẽ không tẻ nhạt và một chiều như vậy.

Sau khi lấy HCV đôi nam nữ, Singapore đã thâu tóm nốt cả 4 bộ huy chương còn lại ở các nội dung đôi nam, đôi nữ và đơn nam, đơn nữ. Nói một cách khác, môn bóng bàn ở SEA Games 26 gần như chỉ là cuộc chơi của riêng những cây vợt mang quốc tịch Singapore khi có tới 4/5 trận chung kết đều là chuyện nội bộ của họ (trận chung kết duy nhất không phải giữa 2 đối thủ Singapore là ở nội dung đôi nữ, khi đôi Feng Tian Wei/Sun Bei Bei vượt qua cặp Komwong Nanthana/Muangsuk với tỷ số 3-2).

Hoàng Huy

Tin nóng

Tin mới