Để chuẩn bị cho vòng 2 và vòng chung kết giải vô địch quốc gia 2015, đội bóng chuyền nữ TPHCM đã tìm được nơi đóng quân trong thời gian tham dự giải đấu.

Vòng 2 và vòng chung kết giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2015 được tổ chức tại TPHCM và Khánh Hòa từ ngày 14 đến 28/11 tới. Ở vòng đấu bảng thứ hai này, nữ TPHCM sẽ nhận được sự cổ vũ của các fan hâm mộ nhà khi thi đấu tại TPHCM. Nhằm tạo điều kiện cho các tuyển thủ an tâm tập luyện và thi đấu thoải mái tại vòng bảng, BHL đội tuyển nữ TPHCM đã chọn nhà khách T67 ở đường Hoàng Diệu (Quận Phú Nhuận) để làm địa điểm đóng quân vì nơi đây cũng gần sân thi đấu Rạch Miễu (Quận Phú Nhuận).

Bong chuyen nu TPHCM chon duoc noi dong quan o vong 2 giai VDQG - Anh 1

Bóng chuyền nữ TPHCM đang dần khẳng định sự trở lại

Một trong những yếu tố quan trọng để ban huấn luyện đội tuyển bóng chuyền nữ TPHCM quyết định chọn đây là nơi đóng quân vì nhà khách T67 rộng rãi, thoáng mát và có đầy đủ trang thiết bị tốt. Đặc biệt, cách khoảng 100 mét là sân tập luyện Thể Thao Học Đường có sân bóng chuyền thuận lợi cho việc tập luyện của BHL.

Ở giai đoạn 1 giải vô địch quốc gia 2015, nữ TPHCM khi đó còn mang tên là Tân Bình TPHCM đứng vị trí thứ 3 tại bảng A với 8 điểm sau 5 lượt trận. Đội bóng phía nam có 3 trận thắng, 2 trận thua và giành được 8 điểm đứng sau Thông tin Liên Việt Postbank và Tiến Nông Thanh Hóa, đây cũng là hai đội giành vé vào tham dự vòng chung kết Cúp Hùng Vương 2015 tổ chức tại Phú Thọ.

Đội tuyển nữ TPHCM vừa có bước chạy đà thuận lợi trong quá trình chuẩn bị cho vòng 2 giải vô địch bóng chuyền quốc gia 2016 khi giành ngôi á quân ở giải bóng chuyền Bến Tre mở rộng 2015 khi để thua VTV Bình Điền Long An ở trận chung kết.

Hoàng Nam