Bóng đá Anh lại giở trò ma mãnh để dắt mũi ông già 70 tuổi

Gốc
HLV tuyển Anh Roy Hodgson đang cảm thấy mình bị coi như một con rối của nền bóng đá già nua xứ sương mù.

HLV tuyển Anh Roy Hodgson đang cảm thấy bị FA xỏ mũi

Có thể bạn quan tâm

Luôn miệng phải tươi cười, luôn phải tỏ ra yêu thương học trò, nhưng Roy Hodgson chẳng thích thú gì khi biết đó chỉ là cái vỏ ngoài giả dối. Liên đoàn Bóng đá Anh lại gây sức ép về hợp đồng khiến cho kỳ Euro sắp tới của ông lại thêm phần nặng nề.

“Tôi đã nói chuyện với giám đốc điều hành FA Martin Glenn, nhưng đã biết trước rằng không ai nói điều gì chân thật” - Hodgson cho biết - “Tôi hoàn toàn bị giấu nhẹm về tình hình hiện tại của mình”.

Chuyện là giám đốc điều hành FA Martin Glenn trót báo loan tin rằng Hodgson đang vô cùng hạnh phúc và “sẵn sàng phục vụ”. Ông đã được lệnh lên kế hoạch kỹ càng cho kỳ Euro năm 2016 tại Pháp. Nếu không, hợp đồng hiện tại sẽ không bao giờ được gia hạn.

Hodgson đã 70 tuổi những vẫn hết mình cống hiến vì màu cờ sắc áo. Ảnh: Dailystar

Hodgson cho biết ông không hề hạnh phúc như Glenn loan báo theo kiểu thông tin thất thiệt như vậy. Ông đã năm lần bảy lượt đề nghị hợp đồng nhưng Glenn đã lờ đi. Theo HLV trưởng tuyển Anh, FA đang dùng một mưu sách đã quá quen thuộc với giới bóng đá. Đó là lờ chuyện hợp đồng để HLV “tự hiểu” tình thế của mình: hoặc là rút lui hẳn, hoặc là ngậm miệng mà phấn đấu.

“Tôi rất hiểu chuyện này” - Roy Hodgson đĩnh đạc - “Trong quá khứ, FA đã từng gia hạn hợp đồng với nhiều HLV, để rồi sức ép gia tăng và họ phải đuổi cổ ông ta. Tôi có hài lòng chấp nhận lẽ đời vậy không ư? Tôi không biết”.

Vấn đề giản dị đó là Roy Hodgson đã 70 tuổi và ông cần phải biết mình có bao nhiêu thời gian để cống hiến. Tuổi của ông đã quá già để nghe hứa hẹn và quá mệt mỏi để dự phần vào những tính toán thiệt hơn. Tuy nhiên, niềm vui cho bóng đá Anh là Hodgson vẫn quyết tâm chiến đấu cho kỳ Euro sắp tới chỉ vì ông yêu nước Anh và các học trò.

“Tôi luôn luôn cảm thấy vinh dự vì công việc”, Hodgson cười hiền hậu, “Làm việc với các học trò trẻ tuổi là một đặc ân. Tôi mong FA cũng hiểu như vậy và muốn tôi tiếp tục cống hiến”.

Đức Anh (theo Dailystar)

Tin nóng

Tin mới