Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bóng đá Việt Nam cầu cứu AFC

Đại diện của VFF cho biết đã yêu cầu sự giúp đỡ từ AFC, mượn công nghệ VAR trong năm trận đấu sân nhà của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại 3 World Cup 2020.

Để tổ chức các trận đấu theo qui định của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), các quốc gia chủ nhà buộc phải thỏa mãn một số điều kiện, trong đó có công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR).

Trọng tài theo dõi lại tình huống vừa xảy ra trong một trận đấu tại Dubai, UAE. ẢNH: GETTY

Bóng đá Việt Nam tuy đã từng khởi động dự án đưa VAR sử dụng tại V-League đã nhiều năm nhưng đến nay mọi thứ vẫn còn nằm trên bàn giấy.

Phát biểu với truyền thông mới đây, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), ông Lê Hoài Anh cho biết: “AFC có một đội ngũ chuyên viên vận hành, cung cấp trang thiết bị liên quan đến VAR. VFF đã liên hệ và được AFC đồng ý cho mượn toàn bộ nhân lực, vật lực điều hành VAR. Công nghệ này sẽ được áp dụng trong năm trận đấu sân nhà của đội tuyển Việt Nam”.

Được biết tại vòng loại 3 World Cup 2022, tất cả các quốc gia đăng cai các trận đấu sân nhà đều phải đưa công nghệ video hỗ trợ trọng tài vào vận hành.

VAR đang được áp dụng rộng rãi tại VCK Euro nhưng còn rất xa lạ với bóng đá Việt Nam.

Cùng với mối lo về VAR, bóng đá Việt Nam còn có thêm một nỗi lo khác, khi vấn đề phòng chống dịch COVID-19 đang có những diễn biến rất phức tạp.

Nếu không xin được cơ chế đặc thù trong các qui định về cách ly cho năm đội khách, nhân viên, quan chức AFC… khi nhập cảnh, đội tuyển Việt Nam sẽ phải chọn phương án thi đấu trên sân trung lập thay vì tranh tài trên sân Mỹ Đình tại Hà Nội. Đó là bất lợi không nhỏ đối với thầy trò HLV Park Hang-seo cũng như quyền lợi của người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

MINH QUANG

Nguồn PLO: https://plo.vn/the-thao/bong-da-viet-nam-cau-cuu-afc-997535.html