Lấy đề tài chiến tranh nhưng các họa sĩ Mỹ đã lãng mạn hóa nó đến cực độ để cho ra đời những bức tranh khiến người xem cảm thấy “rạo rực”.

Nam Khánh

Bong mat canh linh My “song kiem hop bich” cung my nhan (1) - Anh 1

Theo mạng Sina, đây là một loạt tranh minh họa của tạp chí đàn ông Mỹ những năm 1950-1960. Chủ đề của nó là những người lính Mỹ dũng cảm chống lại quân phát xít Đức, Nhật cùng các bạn gái xinh đẹp của họ khiến người xem ảnh cảm thấy rất lãng mạn.

Bong mat canh linh My “song kiem hop bich” cung my nhan (1) - Anh 2

Theo trang web Flickr, bức tranh này là ảnh minh họa cho một câu chuyện trong một cuốn tạp chí đàn ông năm 1961. Có người cũng cho rằng hình ảnh trong này có vẻ như là cô gái đang cố gắng để giúp các phi công Mỹ bị bắn rơi đến nơi an toàn và câu chuyện dường như là ở Na Uy.

Bong mat canh linh My “song kiem hop bich” cung my nhan (1) - Anh 3

Theo website Pulpcovers, hình ảnh trên tạp chí True Men vào tháng 7/1965. Trong hình ảnh, một binh sỹ quân Đồng Minh cùng 3 cô gái đang xông vào một trận địa pháo của quân thù.

Bong mat canh linh My “song kiem hop bich” cung my nhan (1) - Anh 4

Hình ảnh này là ảnh bìa của tạp chí Battle Cry số 35 tháng 10. Trong ảnh vẽ cảnh hai nữ chiến binh bắn gục hai lính phát xít Nhật.

Bong mat canh linh My “song kiem hop bich” cung my nhan (1) - Anh 5

Đây là ảnh bìa của tạp chí Adventure số 25c. Trong ảnh vẽ cảnh ba cô ái ăn mặc rất nóng bỏng đang gây hoảng loạn cho các binh sỹ của quân đội phe phát xít ngay trong doanh trại của chúng.

Bong mat canh linh My “song kiem hop bich” cung my nhan (1) - Anh 6

Theo website menspulpmags, bức ảnh này là ảnh xuất hiện trên trang bìa tạp chí Man’s Epic tháng 12/1971. Trong đó hai cô gái ăn mặc gợi cảm để bảo vệ một chàng trai người Mỹ trước sự truy đuổi của những binh lính phát xít Đức.

Bong mat canh linh My “song kiem hop bich” cung my nhan (1) - Anh 7

Tranh của George Gross vẽ cảnh một chàng lính chiến và hai mỹ nhân trong trận chiến với các binh sỹ phát xít. Có vẻ như đây là một cuộc giải cứu mỹ nhân khỏi nơi giam hãm trong trại lính của quân phát xít.

Bong mat canh linh My “song kiem hop bich” cung my nhan (1) - Anh 8

Một bức tranh mô tả cảnh anh hùng và mỹ nhân sát cánh bên nhau trong lúc chiến đấu của họa sĩ Samson Pollen.

Bong mat canh linh My “song kiem hop bich” cung my nhan (1) - Anh 9

Theo website Printerest, bức ảnh này là trang bìa của tạp chí Man’s Life số 25 năm 1961. Các cô gái đột nhập thu thập tin tức tình báo về quân phát xít Đức.

Bong mat canh linh My “song kiem hop bich” cung my nhan (1) - Anh 10

Theo website Pulpcovers, hình ảnh minh họa trong tạp chí Male tháng 7/1963. Bức tranh này mô tả một cặp nam nữ chiến binh Mỹ tấn công phá hủy những cỗ pháo khổng lồ đặt trên đường ray của quân Đức.

Bong mat canh linh My “song kiem hop bich” cung my nhan (1) - Anh 11

Sử dụng mỹ nhân kế để bẫy các tên phát xít hung dữ và hám gái.

Bong mat canh linh My “song kiem hop bich” cung my nhan (1) - Anh 12

Theo website Pulcovers, bức tranh này là ảnh bìa của tạp chí Male với dòng chú thích: Tháng 2/1942, Thuyền trưởng Oyatura Kanagi của quân phát xít Nhật đổ bộ vào Singapore sẵn sàng "ăn tươi nuốt sống" xứ xở giàu có này. Nhưng ông ta đã bị nghẹn họng vì một nhóm chiến đấu không những không đầu hàng mà còn yêu cầu Kanagi quay lại Tokyo.

Bong mat canh linh My “song kiem hop bich” cung my nhan (1) - Anh 13

Ảnh bìa của tạp chí Men Only tháng 4/1961, tác giả là họa sĩ Mort Kunstler. Bức tranh vẽ cảnh binh sỹ Thủy quân lục chiến Mỹ đưa các cô gái đang bị truy đuổi gắt gao lên tàu ngầm để giúp họ lần trốn.