"Bóp họng"... ép ăn!

Gốc
N.X.D

(Cadn.com.vn) - Ăn uống mà cưỡng ép kiểu vậy nuốt sao nổi NXD?

- Ăn hay không thì tùy, cứ trả tiền đủ như đã đặt là được.

- Ăn nói ngang ngược vậy mà nghe được à?

- Nghe nghịch nhĩ lắm hả Hai xứ Nghệ? Vậy mà chuyện đấy xảy ra ngay ở xứ Nghệ đó...

- Thật sao?

- Chuyện xảy ra hôm ngày 6- 7, nhân viên khách sạn Thái Bình Dương (TX Cửa Lò, Nghệ An) đã "giam lỏng" đoàn du khách hơn 90 người cùng 2 ô-tô của đoàn để... đòi tiền cơm.

- Thì ăn phải trả tiền chớ?

- Khổ nỗi, khách có ăn đâu mà bắt trả.

- Chuyện cụ thể ra sao?

- Là thế này, sáng 6-7, đoàn khách 90 người lưu trú tại khách sạn Thái Bình Dương làm thủ tục trả phòng, chuẩn bị lên xe về thì phía khách sạn "giữ" lại để đòi 21 triệu đồng tiền đặt suất ăn mà không dùng. Trưởng đoàn khách này cho hay, ngày 4-7, đoàn đến TX Cửa Lò du lịch và có đặt phòng tại khách sạn Thái Bình Dương 3 ngày 2 đêm với giá từ 700-900 ngàn đồng/ngày. Đoàn đặt ăn trưa tại khách sạn (trong 3 ngày) nhưng sau bữa trưa đầu tiên, rất nhiều người không hài lòng với thực đơn của khách sạn nên đoàn đã báo khách "cắt cơm" những buổi sau, để họ tự túc ăn uống bên ngoài.

- Vậy thì tính tiền bữa trưa đầu tiên thôi chớ đòi thêm tiền ăn gì nữa?

- Phía khách sạn cho rằng, do hợp đồng giữa 2 bên có đặt ăn trưa trong các ngày lưu trú nên dù khách không ăn vẫn phải trả tiền.

- Thế sự vụ được giải quyết thế nào?

- Nhận được phản ánh của du khách, lãnh đạo UBND TX Cửa Lò cùng các lực lượng chức năng lập tức đến khách sạn Thái Bình Dương để giải quyết. Khi có lực lượng chức năng, phía khách sạn Thái Bình Dương đã "xuống nước" và chỉ yêu cầu đoàn khách thanh toán 12,9 triệu đồng. Tuy nhiên, do đôi bên còn bất đồng quan điểm nên lãnh đạo Phòng VHTT TX Cửa Lò quyết định tạm ứng tiền trả cho khách sạn Thái Bình Dương để giải quyết cho đoàn khách khởi hành.

- Hai xứ Nghệ nhận thấy, doanh nghiệp trên chỉ vì chút lợi nhuận mà đánh đổi cả một hình ảnh, thương hiệu du lịch Cửa Lò thân thiện, mến khách thật đáng tiếc. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng TX Cửa Lò phối hợp với Sở VH-TT&DL Nghệ An sớm vào cuộc làm rõ, xử lý rốt ráo vụ việc trên.

- NXD ủng hộ đề xuất của Hai xứ Nghệ.

Tin nóng

Tin mới