BOT trạm Cai Lậy có thể kéo dài thu phí lên hơn 12 năm

Gốc
Chiều 17-8, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) họp báo giải đáp thắc mắc của các cơ quan báo chí và dư luận xã hội chung quanh việc thu giá dịch vụ đường bộ của dự án BOT Cai Lậy (Tiền Giang).

BOT trạm Cai Lậy có thể kéo dài thu phí lên hơn 12 năm - Ảnh 1

Tại buổi họp báo, lãnh đạo Bộ GTVT khẳng định không có sai sót trong việc đặt trạm thu Cai Lậy, đồng thời việc giảm mức thu giá dịch vụ đường bộ của trạm BOT Cai Lậy có thể dẫn tới việc kéo dài thời gian thu của dự án từ 6 năm 5 tháng lên hơn 12 năm.

Ông Nguyễn Danh Huy, Vụ trưởng - Trưởng ban quản lý đầu tư các dự án đối tác công - tư (PPP - Bộ GTVT) cho biết, việc giảm mức giá ảnh hưởng đến phương án tài chính của dự án, liên quan thời gian hoàn vốn, lãi suất ngân hàng,… vì thế cần được tính toán một cách kỹ lưỡng cùng với nhiều yếu tố khác. “Uớc tính thời gian thu dự án này có thể sẽ kéo dài từ 6 năm 5 tháng thành 12-14 năm”, ông nói.

Tại buổi họp báo, Thứ trưởng Đông cũng thừa nhận Bộ GTVT chưa lường hết được những vấn đề bất cập nảy sinh trong quá trình thực hiện phương thức đầu tư BOT, đôi khi bị động trong nhiều tình huống người dân không đồng thuận khi dự án đưa vào hoạt động.

Từ thực tế này, Bộ GTVT đang thực hiện quyết toán lại các dự án BOT, rà soát lưu lượng phương tiện để điều chỉnh lại mức giá và thời gian thu của hàng loạt dự án. Hiện các cơ quan liên quan cũng đang nỗ lực xây dựng một hành lang pháp lý hoàn chỉnh cho phương thức đầu tư BOT, xây dựng các cơ chế tài chính cho dự án, xây dựng cơ chế giám sát hiệu quả, đảm bảo công khai minh bạch.

Về việc Bộ GTVT, UBND tỉnh Tiền Giang và chủ đầu tư đã nhượng bộ bằng cách giảm khoảng 30% mức giá cho tất cả các phương tiện nhưng người dân vẫn chưa đồng tình, nhiều ý kiến cho rằng cần thay đổi vị trí đặt trạm để bảo đảm công bằng cho người dân, Thứ trưởng GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, vị trí của trạm hoàn toàn nằm trong phạm vi dự án, được sự đồng thuận của địa phương và các bộ, ngành liên quan, nhằm đáp ứng phương án thu hồi vốn cho nhà đầu tư.

Nếu phương án tài chính không khả thi, tổ chức tín dụng sẽ không cấp vốn vay cho nhà đầu tư thực hiện dự án. Nếu di dời trạm, phương án tài chính dự án có thể đổ bể, khoản vay của nhà đầu tư sẽ trở thành nợ xấu, lúc đó phải đặt vấn đề Nhà nước phải bỏ tiền mua lại dự án.

Do mục tiêu của đầu tư BOT là để giảm gánh nặng cho ngân sách nhà nước nên trong bối cảnh hiện tại, Nhà nước không thể bỏ tiền mua lại trạm này được. Đối với dự án BOT phải hài hòa lợi ích, Nhà nước cải tạo cơ sở hạ tầng không dùng đến ngân sách, nhà đầu tư có lợi nhuận, người dân có đường tốt hơn để đi.

Về câu hỏi vì sao việc nâng cấp, sửa chữa không sử dụng quỹ Bảo trì đường bộ, Thứ trưởng Đông cho biết, quỹ Bảo trì đường bộ chỉ là vá đường, sửa chữa đơn giản, chứ không thể cải tạo nâng cấp được. Luật Đầu tư và Nghị định 108 cho phép huy động vốn BOT để nâng cấp cải tạo mặt đường, các cầu và hệ thống thoát nước.

Trả lời về việc nếu người dân tiếp tục phản ứng bằng cách trả tiền lẻ thì Bộ GTVT xử lý ra sao, Thứ trưởng Đông cho biết sẽ phối hợp với địa phương và các cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin nóng

Tin mới