Brazil: 5 người thiệt mạng trong vụ tấn công bằng dao

Gốc
Vụ việc xảy ra ngày 4-5 tại một trường mẫu giáo ở thị trấn Saudades thuộc bang Santa Catarina (Brazil), khiến 3 trẻ em, 1 giáo viên và 1 nhân viên y tế thiệt mạng.

Ảnh minh họa: NDTV

Theo AFP, thủ phạm là nam giới sinh sống tại cùng thị trấn. Tên này đã tự sát sau khi thực hiện vụ tấn công bằng dao khiến 5 người thiệt mạng và được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Nhà chức trách địa phương chưa xác định được động cơ của vụ tấn công nghiêm trọng, trong khi thủ phạm được xác định không có tiền án.

Tuổi của những trẻ em thiệt mạng trong vụ việc không được công bố nhưng truyền thông địa phương cho biết, trường mẫu giáo này dành cho trẻ em ở độ tuổi từ 6 tháng đến 2 năm. Sau sự việc gây rúng động thị trấn nhỏ có dân số 10.000 người, Thống đốc bang Santa Catarina Daniela Reinehr đã tuyên bố dành 3 ngày tưởng niệm các nạn nhân.

Vụ tấn công nhằm vào trường học gây thương vong gần đây nhất tại Brazil xảy ra vào tháng 3-2019, khi 2 cựu học sinh sát hại 8 người tại một trường trung học ở thị trấn Suzano gần Sao Paulo.

Thương Nguyệt

Nguồn Hà Nội Mới http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/the-gioi/998262/brazil-5-nguoi-thiet-mang-trong-vu-tan-cong-bang-dao