Một vụ xả súng đã diễn ra tại TP Campinas phía Đông Nam Brazil, khiến ít nhất 11 người thiệt mạng.

Brazil: Xa sung o Campinas, 11 nguoi thiet mang - Anh 1

Cảnh sát Brazil.

Theo đó, một tay súng đã xông vào tấn công bữa tiệc mừng năm mới tại nhà ở TP Campinas phía Đông Nam Brazil và làm ít nhất 11 người thiệt mạng. Đối tượng này sau đó đã tự sát .

Cảnh sát bang São Paulo, Brazil cho biết, tay súng được cho là đã rất tức giận sau cuộc tranh cãi với vợ cũ – một trong số những nạn nhân thiệt mạng. Giới truyền thông địa phương cho biết, cậu con trai (8 tuổi) của hai vợ chồng này được cho là đã thiệt mạng trong vụ xả súng trên.

Một phát ngôn viên cảnh sát cho biết, họ vẫn chưa thể xác nhận danh tính hay tuổi tác của những người thiệt mạng. Các phương tiện truyền thông địa phương cho biết, có tổng cộng 15 người đã bị bắn và một số vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Một người hàng xóm trả lời phỏng vấn đài truyền hình Globo nói rằng, ông và các thành viên trong gia đình nghe thấy có tiếng nhiều tiếng nổ vào nửa đêm, song ban đầu không nhận ra đó là tiếng súng. Chỉ khi một người bị tấn công cố chạy vào nhà của họ để yêu cầu sự giúp đỡ, lúc đó, các thành viên trong gia đình mới nhận ra có người đang nổ súng. Cảnh sát bang cho biết, họ đã được cuộc gọi đến hiện trường lúc 12 giờ 40 (giờ địa phương).

Vốn, Brazil luôn trong tình trạng “vật lộn” với tỷ lệ tội phạm cao, song các vụ nổ súng hàng loạt trên không diễn ra phổ biến. Ở Brazil, các vụ nổ súng thường xảy ra trong những vụ trộm cắp, cướp hoặc là trong cuộc đối đầu giữa cảnh sát, các băng nhóm ma túy và tội phạm khác, song những vụ xả súng như ở Mỹ thì rất hiếm thấy.

Campinas là một TP công nghiệp và có nhiều trường đại học với hơn 1 triệu dân, nằm cách 100 km về phía Tây Bắc bang São Paulo, đô thị lớn nhất của Brazil.