Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

BTC "Cặp đôi hoàn hảo" phủ nhận sắp đặt kết quả

Gốc

Mấy ngày nay, dư luận bức xúc, nghì ngờ về chuyện có hay không việc Ban Tổ chức “Cặp đôi hoàn hảo” thông qua Ban giám khảo dàn xếp kết quả?

“Hoàn toàn không có chuyện dàn xếp kết quả ở đêm bán kết. Một người xem bình thường cũng có thể thấy, song Ngọc thể hiện tốt hơn ở phần thi Sing off nên họ được đi tiếp là xứng đáng” - Đại diện truyền thông của Cặp đôi hoàn hảo (CĐHH) phản hồi trước dư luận. Nghe lại phần công bố kết quả trong đêm bán kết CĐHH, cư dân mạng và khán giả phát hiện giám khảo Siu Black bị "lạc" vào một câu hỏi nhỏ "Chọn áo đỏ phải không?". Chi tiết này đã làm dấy lên những phản ứng mạnh mẽ của dư luận đòi tẩy chay chương trình vì nó được coi như một bằng chứng khó chối cãi về việc Ban Tổ chức (BTC), Ban giám khảo (BGK) đã có sự sắp đặt kết quả thi.

Phương Linh và Mr Xoay trong đêm bán kết.

Ca sĩ Siu Black tỏ ra rất bức xúc cho rằng mình đã bị oan và cảm thấy mệt mỏi khi mọi nghi vấn, quy kết đang đổ dồn về phía mình. "Họa mi núi rừng" cho rằng, độc giả và báo chí đã gán cho chị cái tội mà chị không làm: “Một câu nói hậu trường thậm chí không thể nhớ nổi là mình nói gì, nghe lại cũng không rõ là "đỏ" hay "nhỏ" mà bị quy kết là có kịch bản và sự sắp xếp kết quả thì thật vô lý”. Theo chị, trong cả quá trình, song Ngọc hát tốt hơn. Đặc biệt ở đây, Ngọc Ngoan hát tốt hơn Đinh Tiến Dũng. Vì thế, việc BGK lựa chọn cặp đôi này đi tiếp là hoàn toàn xứng đáng. "Tôi là người đã tham gia nhiều cuộc thi với tư cách là BGK nên tôi biết mình phải làm gì. Khi làm giám khảo ở cuộc thi này, tôi phải làm việc bằng sự tự trọng của mình. Ở đây không có sự thiên vị hay dàn xếp nào" - Siu bức xúc. Trong khi đó, người đại diện truyền thông của CĐHH khẳng định, kết quả đêm bán kết hoàn toàn bình thường. Không có chuyện BTC dàn xếp kết quả ở đây. Một khán giả xem chương trình công bằng thì cũng có thể đánh giá được Song Ngọc đã biểu diễn ca khúc Sing off tốt hơn cặp đôi Mr Xoay và Phương Linh. Họ hát với tâm lý hết sức t hoải mái, tình cảm. Lý giải về câu nói "hớ" của Siu Black, vị này cho rằng: "Tôi đã nghe kỹ clip và có nghe thấy Siu Black nói “Chọn áo đỏ đúng không?”. Tuy nhiên, tôi cho rằng đây là một tâm lý hết sức bình thường của Siu Black. Khi ngồi ở vị trí giám khảo, thấy thích thú với màn biểu diễn của Song Ngọc xuất sắc thì thốt lên như vậy"... Vị đại diện này cũng kết luận rằng, vì chương trình đã đi đến những đêm thi cuối cùng nên khán giả hơi quá "nhạy cảm" nên đã đưa ra những kết luận không xác đáng. Ca sĩ Ngọc Anh khi bình luận về sự kiện này cũng cho rằng khán giả đã hơi nhạy cảm quá khi đặt ra nghi vấn như vậy. Cô cho biết, mọi người nên phán xét sự việc trên thực tế các phần thi của thí sinh. Ở đây, có thể hiểu là BGK đã rất công bằng với những quyết định của mình. Tất nhiên, câu nói "hớ" của Siu Black cũng không phải là chi tiết duy nhất trong suốt cả quá trình diễn ra cuộc thi khiến người ta nghi ngờ cuộc thi có sự dàn xếp kết quả từ những người tổ chức? Nhiều khán giả thắc mắc, tại sao Ban tổ chức biết trước cặp đôi nào sẽ bị loại để làm sẵn clip chia tay phát cuối chương trình (tuần vừa qua là clip chia tay của cặp GS Xoay - Phương Linh). Ông Quang Minh, Giám đốc Cát Tiên Sa, đơn vị mua bản quyền chương trình giải thích trên Ngôi sao.net: "Thực chất hàng tuần, Ban tổ chức đều yêu cầu tất cả các cặp đôi làm sẵn clip chia tay. Ai có ý tưởng gì thì sẽ được tùy ý làm theo cách mình thích. Vào mỗi đêm, khi có kết quả bị loại, bộ phận kỹ thuật sẽ chọn clip của cặp đôi đó để phát sóng".

Theo thông tin từ nhà tổ chức, ở đêm thi cuối cùng, 3 cặp đôi còn lại bao gồm: Đàm Vĩnh Hưng - Kim Thư, Trấn Thành - Đoan Trang và Ngọc Anh - Quách Ngọc Ngoan sẽ phải dự thi 4 bài hát, trong đó 1 bài có nhịp điệu nhanh mà họ yêu thích và đã trình diễn trong đêm thi trước, 1 bài có nhịp điệu chậm mà họ yêu thích và đã trình diễn trong đêm thi trước, 1 bài hát đi cùng năm tháng, 1 bài hát chung của cả 3 cặp thí sinh.

Đây có thể không là một áp lực cho các ca sĩ vốn đã quen thuộc với nghề nghiệp của họ mà sẽ là một áp lực cho các nhân vật nổi tiếng nói riêng và của cả hai nói chung. Việc dễ rơi vào tình trạng một màu hay bị “hụt hơi” sau mỗi phần biểu diễn là rất dễ xảy ra. Chính vì vậy, ca sĩ chuyên nghiệp đóng một vai trò quan trọng, là người dìu dắt bạn diễn và giữ “lửa” cho toàn bộ các phần biểu diễn của đội mình.

Với thử thách của đêm chung kết, tất cả 3 cặp đôi phải tuân theo một lịch tập luyện khá dày chỉ trong chưa đầy một tuần để có được những tiết mục hay nhất, xuất sắc nhất, ấn tượng nhất cho đêm thi gay cấn vào Chủ nhật tuần này.

Trần Lê - Phương Lan

Nguồn Công Lý: http://congly.com.vn/btc-cap-doi-hoan-hao-phu-nhan-sap-dat-ket-qua-c1040n20111130222058437p0.htm