BTC thót tim vì CĐV SLNA

Gốc
Với rất đông người dân Nghệ An sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh Bình Dương, việc thầy trò HLV Hữu Thắng đến đất Thủ đã khiến SVĐ Bình Dương chiều qua như sục sôi. Hôm qua, SVĐ Bình Dương đã chật kín. 4 khán đài chỉ có sức chứa 2 vạn người nhưng đã có đến 2,2 vạn CĐV vào sân, trong đó, CĐV SLNA có tới hơn 2/3. Nhiều CĐV phải đứng để xem trận đấu. BTC sân phải buộc đóng cửa SVĐ sớm để tránh hiện tượng vỡ sân.

Đã có khoảng vài ngàn CĐV không may mắn đến muộn phải ngồi ngoài sân. Chính vì điều này nên nhiều CĐV SLNA đã không giữ được bình tĩnh. Những cái đầu nóng bốc hỏa và nhiều CĐV đã đập phá hàng rào chắn quanh sân để tìm đường trèo vào sân. Và rất vất vả, với sự can thiệp của lực lượng an ninh, trật tự mới được cứu vãn.

Ngoài sân, những CĐV như phát điên vì không được vào xem trận đấu. Bên trong sân, những CĐV may mắn được có mặt trên khán đài cũng có cách cổ vũ rất quá khích. Nhiều CĐV hết đập phá bảng quảng cáo treo trước khán đài còn nhảy xuống sân để chạy quanh đường piste.

Sân Bình Dương chỉ có sức chứa 2 vạn khán giả nhưng hôm qua có đến 2,2 vạn người đã vào sân. Ảnh: Long Vĩnh

Do đã đề phòng sức nóng trận đấu này, một hình ảnh không khác như mường tượng của BTC trong những năm trước đó với sự có mặt của SLNA, nên lực lượng bảo vệ sân đã được tăng cường gấp đôi. Và sự đề phòng đó không thừa khi những hành động bột phát của các CĐV đều bị chặn đứng.

Hôm qua, TT&VH đã có cuộc trao đổi với lãnh đạo CLB B.BD và người của BTC không khỏi rùng mình với sự quá khích của CĐV xứ Nghệ. Ở khán đài C, BTC có đặt một bảng tỷ số lắp tay để đề phòng sự cố bảng điện tử bị hư hỏng, nhưng rất đông CĐV SLNA đã leo lên bảng tỷ số để ngồi chênh vênh rất nguy hiểm. Ngồi trên khán đài, người của BTC phải chỉ đạo lực lượng an ninh can thiệp. Rất may, sức nặng của vài chục CĐV đó không đủ để sập một góc khán đài C.

Đó là chưa kể những lời lẽ không hay ném về phía trọng tài và cầu thủ 2 đội, một phần tất yếu của bóng đá diễn ra trong cuộc so tài giữa hai đội hôm qua. Rất may, trận đấu đã được trọng tài Đinh Văn Dũng lèo lái về đích tương đối an toàn.

Và cũng do sự cứng rắn của lực lượng an ninh bảo vệ SVĐ Bình Dương, những cái đầu nóng cầm đầu nhóm quá khích đã bị chặn đứng, nên không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra sau khi trận đấu kết thúc.

Bình Minh
Thể thao & Văn hóa

Tin nóng

Tin mới