Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

BTS sẽ tạm dừng hoạt động nhóm để theo đuổi các dự án solo

Nhóm nhạc K-Pop BTS vừa thông báo sẽ tạm dừng hoạt động nhóm để theo đuổi các dự án solo. Nhóm nhạc nam gồm 7 thành viên được đông đảo khán giả yêu thích đã đưa ra thông báo trong video 'Festa dinner', kỷ niệm 9 năm thành lập ban nhạc.

Nhóm nhạc K-Pop BTS thông báo sẽ tạm dừng hoạt động nhóm để theo đuổi các dự án solo.

Nhóm gồm các nghệ sĩ RM, Jin, V, J-Hope, Suga, Jimin và Jungkook.

Suga chia sẻ: “Chúng tôi sẽ tạm dừng hoạt động nhóm". Trong khi đó, một đại diện của nhóm nói với CNN: "Tôi muốn nói rõ hơn là chúng tôi sẽ tạm dừng hoạt động nhóm để dành nhiều thời gian khám phá một số dự án solo và vẫn hoạt động dưới nhiều hình thức khác nhau".

"Trước đây, tôi vẫn có thể cân bằng việc hoạt động âm nhạc độc lập và quảng bá cho nhóm của chúng tôi nhưng bây giờ tôi không thể làm chúng cùng lúc. Điều đó là không thể, sẽ không hiệu quả. Tôi không thể vừa làm việc nhóm mà vẫn tập trung vào sự nghiệp của tôi", trưởng nhóm RM chia sẻ. “Tôi nhận ra rằng tôi cần thời gian cho riêng mình".

RM nói thêm, anh nhận ra BTS đã thay đổi trong đại dịch Covid-19, khi họ phát hành các đĩa đơn ăn khách như "Dynamite", "Butter" và "Permission to Dance".

“Tôi nghĩ 90% người hâm mộ sẽ ủng hộ chúng tôi cho dù chúng tôi chọn thể loại âm nhạc hay hướng đi nào”, V nói. "J-Hope đã nói với tôi điều này trước đây, chúng tôi có thể tập trung vào công việc solo bây giờ và sau này khi chúng tôi tập hợp lại thành một nhóm thì điểm mạnh của mỗi người sẽ càng được phát huy".

"Chúng tôi không thể không nghĩ đến người hâm mộ của mình cho dù thế nào đi nữa. Tôi nghĩ bây giờ, chúng tôi đã nghĩ về hình tượng nghệ sĩ mà chúng tôi muốn được người hâm mộ nhớ đến...", Jimin nói thêm.

“Tôi nghĩ rằng sự thay đổi chính là những gì chúng tôi cần ngay bây giờ,” J-Hope nói. "Điều quan trọng là BTS phải bắt đầu chương mới của mình".

Tên tuổi của nhóm trên toàn thế giới đã trở nên phổ biến hơn vào năm 2018 với các album "Love Yourself: Answer" và "Love Yourself: Tear." Nhóm nhạc cũng đã có những bản hit đình đám thông qua sự hợp tác thành công với Coldplay, Halsey, Ed Sheeran và các nghệ sĩ khác.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNN năm 2020, J Hope đã chia sẻ: “Chúng tôi không cố gắng đặt ra các tiêu chuẩn của mình để đi tới thành công, bởi vì nếu bạn đặt ra những tiêu chuẩn đó, thì sẽ rất mệt mỏi về thể chất và tinh thần để đạt được những mục tiêu đó,” J-Hope nói. "Thay vào đó, chỉ cần cố gắng hết mình với những gì chúng ta làm trong cuộc sống và cảm xúc của mình và trung thực với điều đó. Và điều này cuối cùng dẫn đến rất nhiều thành công. Đó là điều tôi đang cố gắng làm. Và bằng cách làm đó, cố gắng sống đúng với chính chúng ta".

BTS thường xuyên được so sánh với The Beatles, thậm chí, nhóm còn phá vỡ một trong những kỷ lục của ban nhạc rock Anh với ba album quán quân Billboard chỉ trong một năm.

BTS sẽ tạm dừng hoạt động nhóm để theo đuổi các dự án solo. Video: Reuters

An Nhiên

Tổng hợp

Tin liên quan BTS tụt sâu trước IU và Son Heung Min trên BXH tháng 6
Nhóm nhạc đình đám BTS gặp Tổng thống Mỹ, phát biểu tại Nhà Trắng
BTS được mời đến Nhà Trắng gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden
BTS giành 3 giải thưởng âm nhạc Billboard Music Awards 2022