BTV Cup 2013 bảng A, B.Bình Dương: Chỉ sợ thừa người

Gốc
B.BD đã có bước chạy đà có thể xem là hoàn hảo ở BTV Cup 2013, giải đấu mà họ là chủ nhà. Công sức 3 tuần chuẩn bị và những bản hợp đồng bom tấn đã biến đại gia đất Thủ thành đội bóng đáng gờm nhất Việt Nam thời điểm hiện tại. Nhưng để tận dụng hết nguồn lực con người đó cũng đòi hỏi tài lãnh đạo của HLV trưởng Nguyễn Minh Dũng.

Trong trận ra quân, để tận dụng hết dàn sao có trong tay, HLV Nguyễn Minh Dũng phải sử dụng đội hình 3-5-2 với việc Tiến Thành được xếp đá luôn ở vị trí hậu vệ biên trái. Lối chơi này để sử dụng cho bằng hết những ngôi sao tấn công mà B.BD đã mua về.

Anh Đức tỏa sáng nhưng B.BD còn nhiều ngôi sao khác đang chơi tốt. Ảnh: Quang Nhựt

Ông Dũng có lẽ cũng không còn lựa chọn nào khác khi, cặp tiền vệ được B.BD lấy về từ SLNA là Trọng Hoàng và Văn Bình chơi quá cứng cựa ở giữa sân. Ông Dũng đang gặp phải vấn đề tương tự người đồng nghiệp Choi Yoon Hwan ở mùa giải năm ngoái, khi ông Choi phải sắp xếp tiền đạo Tăng Tuấn đá hậu vệ biên.

Với một đội bóng luôn có nguy cơ khủng hoảng thừa nhân sự như B.BD thì hành động này là điều rất dễ hiểu. HLV có cách lý giải cho cách sắp xếp của mình là để cầu thủ của mình thích ứng với nhiều vị trí.

Với một cầu thủ chuyên nghiệp thì việc tuân thủ yêu cầu mà HLV đề ra cũng là rất bình thường, nhưng để thích nghi với vị trí trái sở trường trong một thời gian dài chắc chắn là không dễ, và số cầu thủ thành danh chơi ở nhiều vị trí là không dễ tìm.

Đội hạng nhì đến từ Hungary chưa phải là thách thức để B.BD kiểm nghiệm đội hình. Mục tiêu của đội bóng đất Thủ trong giải đấu này là kiếm thêm một tiền vệ ngoại dẫn dắt lối chơi.

Nhưng xem các nội binh Văn Thành, Trọng Hoàng, Văn Bình chơi chắc chắn ở tuyến giữa B.BD hôm qua, ông Dũng cũng không có ý định sử dụng ngoại binh thử việc để thay thế.

Cứ đầu mùa giải, B.BD lại khiến CĐV đất Thủ lo lắng về chuyện khủng hoảng thừa nhân sự. Trong lần đầu chính thức cầm lái con thuyền B.BD vốn lâu nay luôn được biết đến là rất nhiều sóng gió, ông Dũng rõ ràng chưa có kinh nghiệm giải quyết tình huống.

Reac Sportiskola không phải là đối trọng để ông Dũng kiểm tra chất lượng các vị trí trong đội hình. Và câu chuyện làm sao không để uổng phí những dự bị hạng sang có thể là cơn đau đầu của ông Dũng.

V.H
Thể thao & Văn hóa

Tin nóng

Tin mới