"Hoàng tử Muay Thái" sẽ thi đấu trận đầu tiên trong năm mới với tay đấm Trung Quốc - Tian Xin, ở trận đấu gần nhất anh đã thua Yilong, một võ sĩ khác của Trung Quốc và đây là cơ hội để Buakaw đòi lại món nợ đã vay.

Niềm kiêu hãnh của Buakaw bị tổn thương nghiêm trọng

Trận đấu giữa Buakaw và Yilong diễn ra vào ngày 5/11/2016 ở giải Wu Lin Feng (WLF) tại Trung Quốc đã khép lại hơn 1 tháng, nhưng mỗi lần nhắc tới người hâm mộ võ thuật vẫn cảm thấy bức xúc. "Hoàng tử Muay Thái" Buakaw đã có một trận đấu vượt trội về tất cả, song sau khi 3 hiệp đấu kết thúc, tay đấm Thái Lan bị chấm điểm thấp hơn và thua cuộc.

Buakaw - Tian Xin: Nam moi, "Thanh Muay Thai" rua han cu - Anh 1

Trận thua Yilong (quần vàng) làm tổn thương niềm kiêu hãnh Buakaw

Đây quả thật là một kết quả khó chấp nhận với những ai chứng kiến trận đấu này, ngay cả một người không có chuyên môn cũng khẳng định võ sĩ Thái Lan xứng đáng thắng. Tay đấm 34 tuổi có nhiều pha ra đòn chuẩn xác, và liên tục quật ngã đối thủ, còn Yilong thì chủ động phòng thủ, tấn công cũng yếu ớt.

Trước trận đấu với Yilong, Bukaw từng toàn thắng 13 trận khi đối đầu với các võ sĩ Trung Quốc, trong đó anh từng đánh bại "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yilong vào năm 2015, tuy nhiên lần gặp lại Yilong vừa qua Buakaw đã thua một cách khá oan ức, đó là lần thất bại đầu tiên của Buakaw trước các võ sĩ Trung Hoa.

Sau trận đấu ấy, niềm kiêu hãnh của "Thánh Muay Thái" đã gặp tổn thương, chưa bao giờ anh đăng đàn dè bỉu đối thủ nhưng lần này anh liên tục lên trang Facebook cá nhân, châm chọc về kết quả trận đấu.

Nhưng với một tay đấm chuyên nghiệp, Buakaw không cho phép mình được buồn quá lâu, anh đã trở lại võ đài vào ngày 10/12, để đánh bại võ sĩ người Belarus - Andrei Kulebin tại Li Băng. Một trận đấu khẳng định, Buakaw vẫn rất lợi hại, nó cho thấy việc lần đầu tiên để thua một võ sĩ Trung Quốc chỉ là một tai nạn, anh đã trở lại, sẵn sàng chinh phục những đỉnh cao mới.

"Thánh Muay Thái" Buakaw chơi 100% phong độ khẳng định vị thế số 1

Ở Trung Quốc có hai giải võ thuật lớn là Wu Lin Feng và Kunlun Fight thi đấu theo luật kicboxing, Buakaw ký hợp đồng thi đấu với cả hai đấu trường, anh đã có tổng cộng 9 lần tham dự, thi đấu 4 thua 1 tại Wu Lin Feng và toàn thắng 5 trận khi đấu ở Kunlun Fight.

Buakaw - Tian Xin: Nam moi, "Thanh Muay Thai" rua han cu - Anh 2

Tian Xin (phải) bị đánh giá thấp hơn nhiều so với Buakaw

Đối thủ của Buakaw trong trận đấu sắp tới là Tian Xin, tay đấm từng thi đấu 21 trận (thắng 16, thua 5). So với “Thánh Muay Thái” Buakaw rõ ràng Tian Xin bị đánh giá thấp hơn nhiều, nhưng với sức trẻ cộng sự cổ vũ của khán giả nhà, Tian Xin được giới chuyên môn đánh giá có thể tạo nên những bất ngờ trước "Hoàng tử Muay Thái".

Nhưng như đã phân tích, dù đã bước sang tuổi 34 nhưng Buakaw vẫn rất lợi hại, những gì anh đã thể hiện trong trận đấu với nhà vô địch Muay Thái Belarus - Andrei Kulebin trong trận đấu gần nhất đã chứng minh tất cả, dù phải trải qua trọn vẹn 3 hiệp đấu, song Buakaw là tay đấm đã chơi áp đảo và xứng đáng giành chiến thắng.

Tian Xin là một tài năng của làng võ thuật Trung Quốc, nhưng việc phải đấu với một huyền thoại như Buakaw rõ ràng là một bất lợi. Nhiều khả năng tay đấm Trung Quốc sẽ bị Buakaw knock-out trước khi trận đấu kết thúc.

Cũng ở sự kiện Kunlun Fight 56, bại tướng của Buakaw, Andrei Kulebin sẽ đấu với Wu Xuesong (Trung Quốc), một tay đấm Thái Lan nổi tiếng khác là Superbon Banchamek thi đấu với Cedric Manhoef.

Trận đấu đầu tiên của sự kiện Kunlun Fight 56 sẽ diễn ra vào 18h30 1/1/2017 (Trung Quốc) và khoảng 17h30 giờ Việt Nam. Buakaw và Tian Xin thi đấu cuối cùng sự kiện, khoảng 20h Việt Nam.

Toàn bộ 12 trận đấu tại Kunlun Fight 56 diễn ra tại Hải Nam - Trung Quốc

Abdullayev đấu Ma Shuo, hạng 75kg

Denies Puric đấu Wang Wenfeng, hạng 60kg

Felipe Stievano đấu Andrey Gerasimchuk, hạng 100kg

Mohamed Mezouari đấu Dzianis Zuev, hạng 70kg

Arthit đấu Khatal Dzhaniev, hạng 70kg

Davit Kiria đấu Jomthong Chuwattana, hạng 70kg bán kết bảng A, Kunlun World Max

Superbon Banchamek đấu Cedric Manhoef, hạng 70kg, bán kết bảng B, Kunlun World Max

Andrei Kulebin đấu Wu Xuesong, hạng 70kg

Sergii Kulaiaba đấu Gu Hui, hạng 67kg

Chung kết Kunlun World Max, hạng 70kg

Juan Javier Barragan đấu Wei Ninghui, hạng 65kg

Buakaw Banchamek đấu Tian Xin, hạng 70kg

Video trận đấu tranh cãi giữa Thiếu Lâm - Yi Long và Muay Thái - Buakaw:

Q.H