Bức ảnh ấn tượng về nụ cười của cô bán hoa trong chiều thu

Gốc
Nụ cười tươi tắn của người phụ nữ bên chiếc xe chở hoa là khoảnh khắc được chia sẻ nhiều về mùa thu Hà Nội.

Trên một diễn đàn dành cho những bạn trẻ yêu nhiếp ảnh, bức ảnh có tên "Họa mi trong nắng" của tác giả Lê Duy Anh gây ấn tượng với đông đảo người xem. Điều khiến nhiều người cảm thấy thú vị khi ngắm bức ảnh là nụ cười rạng rỡ của người phụ nữ đang tưới nước cho những bông cúc họa mi.

Bức ảnh ấn tượng về nụ cười của cô bán hoa trong chiều thu - Ảnh 1

Bức ảnh "Họa mi trong nắng" của tác giả Duy Anh.

Trong ánh nắng nhẹ nhàng của mùa thu Hà Nội, nụ cười như quên hết bao lo âu, muộn phiền mưu sinh của cô bán hoa trở thành điểm nhấn của bức ảnh. Bức hình thu hút hàng nghìn lượt like và chia sẻ như một khoảnh khắc đẹp về cuộc sống lao động thường nhật giữa trời thu Hà Nội.

"Bức ảnh hội tụ cả hai biểu tượng của mùa thu: cúc họa mi và nụ cười ấm áp của người phụ nữ bên gánh hàng hoa. Ngắm nụ cười của cô mà tự thấy lòng mình nhẹ thênh thang và ước gì mình cũng được lạc quan trong cuộc sống như cô", bạn Nhật Quỳnh chia sẻ.

"Khi nào ra Hà Nội vào dịp này, bao giờ mình cũng ấn tượng với hình ảnh của những cô chở xe đạp chất đầy hoa. Nụ cười của các cô như chở theo cả mùa thu Hà Nội", Ngọc Hằng tâm sự.

Chia sẻ với iOne, tác giả Lê Duy Anh, sinh năm 1993 cho biết, bức ảnh được anh chàng ghi lại trong một chiều thu tháng 10 khi đang lang thang trên con đường Phan Đình Phùng. Trời vào thu, hình ảnh những chiếc xe đạp chở hoa đi bán khắp phố gây ấn tượng cho tác giả.

Đúng lúc ấy, Duy Anh nhìn thấy một người phụ nữ đang tưới nước cho những đóa cúc họa mi. Tác giả kể, nụ cười rạng rỡ của cô bên gánh hoa cùng ánh nắng chiều chiếu xuyên qua tán lá cây càng khiến khoảnh khắc thêm lung linh. Không bỏ lỡ, Duy Anh đưa máy lên bắt lại khoảnh khắc.

Bức ảnh ấn tượng về nụ cười của cô bán hoa trong chiều thu - Ảnh 2

Một góc chụp khác của bức ảnh "Họa mi trong nắng".

Là sinh viên năm 5, ngành Kiến Trúc, Đại Học Phương Đông, Duy Anh rất thích lang thang khắp phố phường để chụp ảnh chân dung về những con người đời thường. Tác giả cho biết bản thân rất có cảm tình với những nguời phụ nữ bên gánh hoa vì họ vui tính và lạc quan, giúp các nhiếp ảnh gia có thể dễ dàng bắt được những khoảnh khắc đẹp.

Yêu mùa thu Hà Nội nên hình ảnh về những chiếc xe chở đầy hoa luôn gây ấn tượng với Duy Anh. "Ngày xưa người ta thường dùng gánh, bây giờ có thêm những chiếc xe đạp chở hoa. Mình chỉ mong sao nét đẹp phố phường này sẽ mãi được lưu giữ", tay máy 9x tâm sự.

Bức ảnh ấn tượng về nụ cười của cô bán hoa trong chiều thu - Ảnh 3

'Mẹ ơi, nhà mình đầy nắng' - ảnh xúc động chụp em bé ngủ trên đường

Mai Mai
Ảnh: NVCC

Tin nóng

Tin mới