Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bức ảnh cô gái 'nhăn mặt cắn bánh' tại sao lại cho thấy một công nghệ đỉnh cao của Israel?

Gốc

Bạn sẽ phải bất ngờ về câu trả lời đó!

Một nhà hàng nhỏ ở Ness Ziona, miền trung Israel, phục vụ món bánh hamburger đặc biệt với phần nhân làm từ thịt gà "nuôi" trong phòng thí nghiệm.

Đây là sản phẩm của SuperMeat, một công ty khởi nghiệp của Israel đang phát triển sản phẩm thịt gà nuôi "ăn liền", được tạo ra thông qua việc sử dụng phương pháp nuôi cấy tế bào.

Trông giống thịt gà và có mùi vị y như như thịt gà thật, nhưng thật ra đây là loại thịt nhân tạo (meat lab) này được các nhà khoa học khẳng định là một sản phẩm hoàn toàn thân thiện với môi trường, và an toàn cho người dùng vì không sử dụng kỹ thuật di truyền hoặc kháng sinh.

Để được trải nghiệm món ăn đặc biệt này, các thực khách phải đăng ký trước hàng tháng trời. Cô Gilly Kanfi đến từ Tel Aviv, tự nhận mình là người "thích ăn thịt", là một trong số đó.

"Món này rất ngon! Hương vị thật tuyệt vời!" - cô thốt lên. "Nếu tôi không được biết trước, tôi sẽ nghĩ đó là một chiếc hamburger gà thông thường" - cô gái nhận xét sau khi dùng thử món bánh hamburger đặc biệt của nhà hàng.

Nhà hàng nhỏ này là nơi SuperMeat tổ chức các bữa ăn thử nghiệm định kỳ để lấy ý kiến phản hồi của khách hàng.

Ngồi trong nhà hàng, qua các cửa sổ kính trong suốt cỡ lớn, thực khách có thể nhìn thấy các kỹ thuật viên đang làm việc trong căn phòng thí nghiệm sáng sủa ngay bên cạnh.

Các kỹ thuật viên sản xuất thịt gà "nuôi cấy" tại công ty khởi nghiệp công nghệ thực phẩm SuperMeat ở Ness Ziona, Israel, tháng 6/2021. Ảnh: AFP

Ido Savir, giám đốc điều hành của SuperMeat cho biết: "Đây là lần đầu tiên trên thế giới thực khách có thể tận mắt chứng kiến cách món thịt mà mình đang thưởng thức được nuôi trồng trong phòng thí nghiệm như thế nào. Qua quá trình sản xuất thit ở đây, ít nhất, người ta sẽ tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi muôn thuở về việc liệu con gà hay quả trứng có trước..."

Quá trình sản xuất thịt gà bắt đầu bằng việc nuôi cấy các tế bào lấy từ một quả trứng gà đã thụ tinh. Tế bào nuôi cấy được cho "ăn" một loại chất lỏng có nguồn gốc thực vật, bao gồm protein, chất béo, đường, khoáng chất và vitamin.

SuperMeat cho biết khi được cho ăn đầy đủ, miếng thịt sẽ phát triển nhanh chóng. Khối lượng của nó có thể tăng gấp đôi chỉ trong vòng vài giờ.

Theo Savir, công ty hiện có thể sản xuất hàng trăm cân thịt gà mỗi tuần. Đồng thời, startup này đang chờ sự chấp thuận của các cơ quan quản lý để đưa sản phẩm vào sản xuất hàng loạt.

Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/buc-anh-co-gai-nhan-mat-can-banh-tai-sao-lai-cho-thay-mot-cong-nghe-dinh-cao-cua-israel-82021187830193.htm