Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bức họa 'Người phụ nữ ngồi bên cửa sổ' của Picasso được bán với giá 103,4 triệu USD

Chỉ mất 19 phút để bức tranh sơn dầu 'Người phụ nữ ngồi bên cửa sổ (Marie-Therese)' của Pablo Picasso tìm được chủ mới.

Bức tranh sơn dầu “Người phụ nữ ngồi bên cửa sổ (Marie-Therese)” của danh họa bậc thầy Pablo Picasso vừa được sang tay với mức giá “khủng” lên tới 103,4 triệu USD tại phiên đấu giá mới đây nhất của Nhà Christie's ở New York, Mỹ.

Trước đó, Christie's dự kiến thu về khoảng 55 triệu USD cho bức tranh này. Người mẫu trong bức tranh không ai khác chính là cô Marie-Therese Walter- nhân tình trẻ và cũng là “nàng thơ” của Picasso.

Kiệt tác nghệ thuật này có thể rất quen thuộc với những người yêu hội họa từ khi nó xuất hiện tại một cuộc triển lãm mang tính bước ngoặt “Picasso 1932” tại bảo tàng Tate Modern ở thủ đô London, Anh vào năm 2018. Triển lãm được đánh giá là một trong những sự kiện nhiều tham vọng nhất trong lịch sử của bảo tàng nghệ thuật đương đại hàng đầu thế giới này, được tổ chức 45 năm sau ngày mất của danh họa.

Phiên đấu giá bức tranh “Người phụ nữ ngồi bên cửa sổ” được livestream từ Trung tâm Rockefeller hôm 13/5 vừa qua, đánh dấu tác phẩm thứ năm của vị họa sĩ nổi tiếng người Tây Ban Nha được bán với mức giá “khủng” hơn 100 triệu USD./.

Nguồn VHPT: https://vanhoavaphattrien.vn/buc-hoa-nguoi-phu-nu-ngoi-ben-cua-so-cua-picasso-duoc-ban-voi-gia-1034-trieu-usd-a2335.html