Bức thư ông chủ Facebook gửi con gái

Gốc
Mark Zuckerberg hôm qua đăng trên Facebook bức thư gửi con gái đầu lòng với những dòng tâm tư và hy vọng rằng con sẽ lớn lên trong một thế giới tốt đẹp và hạnh phúc hơn.

Bức thư ông chủ Facebook gửi con gái - Ảnh 1

Bài đăng từ Facebook của Mark Zuckerberg.

Dưới đây là nội dung bức thư của tỷ phú trẻ gửi đến con gái mới sinh.

Max thân yêu,

Bố và mẹ không có lời nào để mô tả niềm hy vọng con mang đến cho chúng ta trong tương lai. Cuộc sống mới của con sẽ đầy hứa hẹn, bố mẹ hy vọng con hạnh phúc và khỏe mạnh để thỏa sức khám phá nó. Con đã cho bố mẹ thêm một lý do để soi xét một thế giới mà chúng ta hy vọng con sống ở đó.

Giống như tất cả các bậc cha mẹ, bố mẹ muốn con lớn lên trong một thế giới tốt đẹp hơn hôm nay.

Trang nhất của các báo thường tập trung vào những vấn đề tiêu cực, nhưng theo nhiều cách khác nhau, thế giới này vẫn đang ngày càng tốt đẹp hơn. Sức khỏe đang được cải thiện. Nghèo đói dần thu hẹp lại. Kiến thức ngày càng phát triển. Con người đang kết nối với nhau nhiều hơn. Tiến bộ công nghệ trong mọi lĩnh vực đồng nghĩa với việc cuộc sống của con sẽ tốt hơn rất nhiều so với cuộc sống của bố mẹ hiện nay.

Bố mẹ sẽ làm tốt phần việc của mình để thực hiện điều đó, không chỉ vì chúng ta yêu con, mà còn bởi chúng ta có trách nhiệm với tất cả những đứa trẻ của thế hệ sau này.

Chúng ta tin rằng tất cả cuộc sống có giá trị như nhau, và dân số ở các thế hệ tương lai sẽ nhiều hơn hiện nay. Xã hội có nhiệm vụ đầu tư từ bây giờ để cải thiện cuộc sống của tất cả những người chuẩn bị bước vào thế giới này, không chỉ những người đã ở đây.

Hãy nói đến vấn đề bệnh tật. Ngày nay, chúng ta dành chi phí điều trị cho người bệnh cao hơn 50 lần so với số tiền đầu tư nghiên cứu. Y tế trở thành một lĩnh vực khoa học thực sự chưa đầy 100 năm trở lại đây, chúng ta đã chứng kiến các phương pháp điều trị hoàn chỉnh cho một số bệnh và sự tiến triển ở các bệnh khác. Khi công nghệ phát triển, chúng ta hoàn toàn có thể ngăn ngừa, chữa trị và xử lý toàn bộ hoặc phần lớn các bệnh khác trong vòng 100 năm tới.

Hoàng Anh

Tin nóng

Tin mới