Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bức tranh giá kỷ lục của Winston Churchill

Trong phiên giao dịch trực tuyến vào ngày 1-3, diễn ra tại trụ sở Nhà bán đấu giá Christie's ở London (Anh), một bức tranh của cố Thủ tướng Anh Winston Churchill (1874-1965) đã được bán với giá 8,26 triệu bảng Anh (GBP), tương đương 11,5 triệu USD, trở thành tác phẩm hội họa đắt nhất trong số hơn 500 bức tranh do 'họa sĩ nghiệp dư' W. Churchill vẽ lúc sinh thời.

Đó là bức tranh mang tiêu đề "Tower of the Koutoubia Mosque" (Tháp đền thờ Hồi giáo Koutoubia), được W. Churchill vẽ vào đầu năm 1943 đồng thời cũng là tác phẩm duy nhất mà ông vẽ trong giai đoạn Thế chiến II (từ năm 1941-1945).

Theo lời người chủ trì phiên đấu giá, thì bên bán là nữ diễn viên điện ảnh người Mỹ Angelina Jolie, còn bên mua là một khách hàng người Bỉ giấu tên đã trả mức giá cao nhất là 7 triệu GBP, cộng với 1,26 triệu GBP tiền thuế và phí môi giới. "Bức tranh kỷ lục này được W. Churchill vẽ tặng Tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt (1882-1945), sau khi họ cùng tham gia Hội nghị Casablanca bàn việc chống phát xít Đức", người chủ trì phiên đấu giá cho biết thêm.

Được biết, trước đó kỷ lục tác phẩm hội họa đắt nhất của ông W. Churchill ghi trong Sách Guinness thuộc về bức tranh "Gold aquarium at Chartwell" (Bể cá vàng ở Chartwell), được bán tại Nhà đấu giá Sotheby's ở London dạo giữa tháng 11-2014 với giá 1,7 triệu GBP (2,7 triệu USD).

X.Hiếu (Theo The Art Newspaper)

Nguồn ANTG: http://antg.cand.com.vn/do-day/buc-tranh-gia-ky-luc-cua-winston-churchill-633007/