Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bức xúc bữa ăn bán trú ở Trường TH Trần Thị Bưởi: Bầu mới Ban đại diện phụ huynh

Chiều ngày 7/11, đại diện phụ huynh ở 30 lớp của Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi, Quận 9, TP.HCM đã có cuộc họp để bầu đại diện cha mẹ học sinh mới của trường.

Rất đông phụ huynh của Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi có mặt ở hội trường và đồng tình với việc bầu lại Ban đại diện cha mẹ học sinh.

Tham dự có Ban Giám hiệu nhà trường, các thành viên đại diện cho cha mẹ học sinh của các lớp và Ban đại diện cha mẹ học sinh trường cùng hàng trăm phụ huynh của trường.

Buổi họp phụ huynh này diễn ra sau sau nhiều ngày căng thẳng giữa phụ huynh và nhà trường liên quan đến chất lượng bữa ăn bán trú.

Theo đó, phụ huynh của trường phản ánh, bữa ăn bán trú của học sinh không đảm bảo an toàn thực phẩm, giá thành một số nguyên liệu rẻ hơn 1/3 so với thị trường, các gia vị để chế biến suất ăn cho trẻ không nhãn mác, hoặc một số thương hiệu không có tiếng…

Kể từ ngày 2/11, đã có nhiều cuộc đối thoại diễn ra giữa phụ huynh và nhà trường cùng sự tham gia của chính quyền địa phương.

Ban kiểm phiếu tiến hành kiểm phiếu khi bầu lại ban đại diện cha mẹ học sinh. Ảnh T.Lê.

Sau nhiều lần bàn bạc, thống nhất, nhiều phụ huynh của trường đều đồng thuận và yêu cầu bầu lại Ban đại diện cha mẹ học sinh năm học 2020-2021. Lý do, họ không còn tín nhiệm ban đại diện đương nhiệm - những người đã không lên tiếng bênh vực họ và làm việc không công tâm, khách quan...

Chủ trì cuộc họp là Ban đại diện cha mẹ học sinh đương nhiệm, tuy nhiên, nhiều phụ huynh phía dưới hội trường đã phản đối, yêu cầu họ phải rời khỏi vị trí điều hành cuộc họp.

Mặc dù đã giải thích các quy định về bầu mới ban đại diện theo Thông tư 55/2011/TT-BGDĐT về Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh, tuy nhiên, Ban đại diện cha mẹ đương nhiệm vẫn phải nhường lại vị trí chỗ ngồi phía trên để phụ huynh tự đề cử ra người tự điều hành cho việc bầu ban đại diện mới. Trong danh sách đề cử có 30 phụ huynh đại diện cho 30 lớp, tuy nhiên có 15 người xin rút.

Đến 19h tối ngày 7/11, cuộc họp bầu ra 9 người trong Ban đại diện cha mẹ học sinh mới để điều hành cuộc họp cùng toàn thể phụ huynh đối thoại với hiệu trưởng nhà trường về những bức xúc liên quan đến bữa ăn bán trú.

Có mặt tại Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi trong cuộc họp chiều tối 7/11 để nắm tình hình, khi trả lời câu hỏi của báo chí về việc bầu mới Ban đại diện cha mẹ học sinh, ông Cường cho biết: “Theo quy định trách nhiệm bầu Ban đại diện cha mẹ học sinh mới phải do Ban đại diện cha mẹ học sinh cũ thực hiện.

Sau khi có Ban đại diện cha mẹ học sinh mới thì những người trong Ban đại diện cũ mới bàn giao công việc, sổ sách và từ nhiệm”.

Cùng ngày, UBND Quận 9 cũng đã có văn bản chính thức gửi UBND TP.HCM, Sở GD-ĐT TP liên quán đến sự việc xảy ra tại Trường TH Trần Thị Bưởi.

Theo đó, UBND Quận 9 đã thành lập tổ công tác liên ngành kiểm tra toàn diện đối với nhà trường về công tác bán trú, tinh thần thái độ của cán bộ, viên chức nhà trường, làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan và trách nhiệm của nhà cung cấp thức ăn để xử lý trách nhiệm theo quy định.

Đồng thời, quận chỉ đạo nhà trường thực hiện ngay một số nội dung nhằm nhanh chóng ổn định các hoạt động của nhà trường, không để ảnh hưởng đến học tập của học sinh.

Theo Khoản 4, Điều 3, Thông tư 55/2011-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh, các thành viên ban đại diện cha mẹ học sinh có thể thay đổi, bổ sung khi cần thiết theo đề nghị của trưởng ban.

Việc thay đổi, bổ sung thành viên ban đại diện cha mẹ học sinh lớp do toàn thể cha mẹ học sinh lớp quyết định; việc thay đổi, bổ sung thành viên ban đại diện cha mẹ học sinh trường do toàn thể ban đại diện cha mẹ học sinh trường quyết định.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/ket-noi/buc-xuc-bua-an-ban-tru-o-truong-th-tran-thi-buoi-bau-moi-ban-dai-dien-phu-huynh-hFmyCLhGg.html