Những hình ảnh về màn trình diễn xiếc thú của hà mã đang khiến rất nhiều người bức xúc và lên án.

Đinh Ngân (Theo Dailymail)

Buc xuc canh tuong ha ma bi bat lam xiec thu - Anh 1

Mới đây, tại một rạp xiếc ở Krasnoyarsk, Siberia, người xem đã được chứng kiến những màn trình diễn xiếc thú của hà mã rất ghê rợn. Nhiều người không thể ngờ được một trong những loài động vật nguy hiểm nhất thế giới lại bị huấn luyện thành thú xiếc. (Nguồn Dailymail)

Buc xuc canh tuong ha ma bi bat lam xiec thu - Anh 2

Trong tự nhiên hoang dã, hà mã được đánh giá là một trong những loài động vật cực kỳ hung dữ, cục tính, dễ nổi giận. Khi cảm thấy nguy hiểm, khi bị chọc tức, hà mã dễ dàng nghiền nát cả những con cá sấu tử thần. (Nguồn Dailymail)

Buc xuc canh tuong ha ma bi bat lam xiec thu - Anh 3

Thậm chí những mãnh thú có tiếng trên đất liền như sư tử, báo đốm cũng phải kiêng dè những con hà mã mỗi khi có tranh chấp, mâu thuẫn. (Nguồn Dailymail)

Buc xuc canh tuong ha ma bi bat lam xiec thu - Anh 4

Việc buộc những con hà mã hung dữ phải diễn xiếc, làm trò giải trí cho con người là một hành vi gây tranh cãi. Đặc biệt khi loài động vật này được biết đến là một trong những sát thủ động vật giết người nhiều nhất trong số những sát thủ động vật ở châu Phi. (Nguồn Dailymail)

Buc xuc canh tuong ha ma bi bat lam xiec thu - Anh 5

Hơn nữa, hà mã rất dễ mất bình tĩnh, rất dễ hoảng sợ, đặc biệt nó sẵn sàng tấn công con người nếu như cảm thấy bị đe dọa. Ngay cả khi được huấn luyện, những con hà mã vẫn còn bản tính hung hăng, không thể thuần hóa, không thân cận con người. (Nguồn Dailymail)

Buc xuc canh tuong ha ma bi bat lam xiec thu - Anh 6

Sau khi những hình ảnh về màn trình diễn của hà mã ở rạp xiếc ở Krasnoyarsk, Siberia lan truyền, nhiều người không khỏi bức xúc và đau lòng, mong muốn chính quyền địa phương can thiệp, trả tự do cho những con hà mã. Đồng thời, họ lên án sự coi thường tính mạng khán giả của rạp xiếc này. (Nguồn Dailymail)

Buc xuc canh tuong ha ma bi bat lam xiec thu - Anh 7

Chung số phận với những con hà mã, một trong những mãnh thú nguy hiểm, niềm tự hào của châu Phi, những con sư tử cũng là đối tượng phổ biến được các rạp xiếc săn lùng. (Nguồn Dailymail)

Buc xuc canh tuong ha ma bi bat lam xiec thu - Anh 8

Sống trong môi trường nuôi nhốt chật hẹp, những con sư tử đáng thương này bị vụt roi điện hàng ngày, phải đấu tranh với bản năng săn mồi của mình, phải tuân theo luật lệ, những bài huấn luyện khắc nghiệp mới có thể được ăn. (Nguồn Dailymail)

Buc xuc canh tuong ha ma bi bat lam xiec thu - Anh 9

Dù mệt mỏi, dù đau đớn, những con vật tội nghiệp vẫn phải diễn xiếc, thực hiện những động tác khó, nếu không sẽ bị bỏ đói, bị đòn roi, bị nhốt cô lập. (Nguồn Dailymail)

Buc xuc canh tuong ha ma bi bat lam xiec thu - Anh 10

Cống hiến là thế nhưng đến khi già yếu, bệnh tật, không thể biểu diễn, thường những mãnh thú này sẽ bị bỏ rơi. Nếu may mắn, chúng sẽ được các hội cứu trợ động vật giải cứu, nếu không may, chúng sẽ chết trong một xó tối tăm, chấm dứt cuộc đời tẻ nhạt bị cầm tù. (Nguồn Dailymail)